• Kết quả kiểm tra cho thấy Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại Tràng Tiền đã ghi thông tin trên nhãn sản phẩm không đúng sự thật (in ngày sản xuất trước ngày lưu hành) và không đạt chất lượng.
  • (Dân Việt) - PGS - TS Trần Thị Văn Thi của Trường Đại học Khoa học Huế - Đại học Huế vừa hoàn thành và chuyển giao đề tài “Nghiên cứu thành phần và tác dụng dược lý của Plysaccharide và Trierpenoid trong nấm linh chi”.
  • (Dân Việt) - Qua kiểm tra nhiều mẫu rau và thịt cho thấy, tỷ lệ các mẫu có nhiễm vi sinh vật vẫn còn rất cao. Đặc biệt, vẫn có tới gần 1.000 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản có vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP)...
  • (Dân Việt) - Thương vụ Việt Nam tại Libăng cho biết, nước này đang tăng cường kiểm tra gắt gao đối với thủy sản đông lạnh Việt Nam.
  • (Dân Việt) - Đó là nội dung nổi bật được nêu ra trong dự thảo thông tư quy định về kiểm tra, chứng nhận an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu, do Bộ NNPTNT soạn thảo và công bố ngày 5.12.
  • (Dân Việt) - Bộ NNPTNT cho biết, đã vừa tổ chức lấy mẫu mực khô các loại tại Quảng Ninh, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh với tổng số 54 mẫu.
  • (Dân Việt) - Ngày 19.10, tại cuộc họp về công tác quản lý chất lượng, vật tư nông nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ NNPTNT đã đưa ra cảnh báo đối với 2 sản phẩm măng và thịt bò khô.
  • (Dân Việt) - Ngày 22.8, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) ra thông báo, hiện tại Nhật Bản bùng phát ngộ độc thực phẩm ở Hokkaido khiến 6 người bị chết vì nhiễm khuẩn tả E.Coli 0157, trong đó có 1 bé gái 4 tuổi.
  • (Dân Việt) - Kết quả mới công bố của Bộ NNPTNT cho thấy, trong năm 2011, cơ quan này phát hiện rất nhiều sản phẩm từ rau và thịt còn tồn dư hóa chất quá ngưỡng cho phép.
  • (Dân Việt) - Kết quả khảo sát trong hai năm 2009 và 2010 về hàm lượng vi sinh vật có trong không khí của 33 phòng mổ, phòng hồi sức tại 13 bệnh viện ở TP.HCM, do Viện Vệ sinh y tế công cộng thực hiện, cho thấy tỉ lệ không đạt tiêu chuẩn là 78,8%.