Chủ đề nóng

Tìm thấy lốp máy bay gặp sự cố khi hạ cánh ở Đắk Lắk cách đường băng 100 m

Minh Hiếu Thứ sáu, ngày 30/11/2018 12:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng đã tìm thấy lốp máy bay nằm cách đường băng khoảng 100m, khi đó bánh lốp đã bắn sang 2 bên (vuông góc với hướng di chuyển của máy bay).
Bình luận 0

Như đã thông tin, tối ngày 29/11, chuyến bay BMV -VJ356 của hãng hàng không Vietjet khởi hành từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột hạ cánh vào lúc 23h5 tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã gặp trục trặc, sự cố kỹ thuật nghiêm trọng khi đang chở theo 207 hành khách khiến toàn bộ khách hoảng loạn.

Liên quan tới vụ việc này, sáng 30/11, cục Hàng không Việt Nam chính thức thông tin, vào lúc 23h03' ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng. Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác.

Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có sáu hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện có bốn hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường. Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15/11/2018.

Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, hãng hàng không VJA, tổng công ty Quản lý bay, tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), cảng vụ HKMN và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin. Đồng thời, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem