Chủ đề nóng

Tin 15 thuyền viên VN bị ngược đãi ở Costa Rica là sai sự thật

Thứ sáu, ngày 23/04/2010 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Người phát ngôn Nguyễn Phương Nga cho biết, những thông tin báo chí đã đưa về 15 thuyền viên VN bị đánh đập, ngược đãi ở Costa Rica không chính xác.
Bình luận 0

Tại cuộc họp báo Bộ Ngoại giao ngày 22-4, trả lời câu hỏi về tình hình hiện nay của 15 thuyền viên Việt Nam mà báo chí đưa tin là bị "chủ tàu đánh đập, ngược đãi" và "được cảnh sát Costa Rica giải thoát" ngày 11-4, người phát ngôn Nguyễn Phương Nga cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Panama kiêm nhiệm Costa Rica đã cử cán bộ sang Costa Rica gặp các thuyền viên Việt Nam mà nhà chức trách nước này đang tạm giữ.

Kết quả cho thấy những thông tin báo chí đã đưa là không chính xác. Những thuyền viên này cho biết họ không bị đánh đập, ngược đãi và đã được trả lương đến hết tháng 2-2010. Họ có nguyện vọng được tiếp tục làm việc đến hết hợp đồng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Panama kiêm nhiệm Costa Rica đã làm việc với nhà chức trách địa phương, yêu cầu sớm kết thúc điều tra, tạo điều kiện cho các thuyền viên Việt Nam được trở lại tàu làm việc theo nguyện vọng của họ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem