Tin mới vụ đoàn khách Hà Nội nhập viện sau khi ăn ở Đà Nẵng

Kim Oanh Thứ tư, ngày 14/08/2019 16:14 PM (GMT+7)
Chiều 14/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng đã có thông cáo thông tin chính thức về vụ việc đoàn khách Hà Nội nhập viện sau khi ăn tại một nhà hàng.
Bình luận 0

Theo đó, tối 10/8, Ban Quản lý ATTP thành phố nhận được thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết có 9 người của đoàn du khách Hà Nội phải vào Phòng Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng lúc 18h30 cùng ngày với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Qua điều tra , ghi nhận, chiều 9/8, đoàn khách Hà Nội gồm 33 người, lưu trú tại khách sạn Family Royal (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Tối 9/8, Đoàn tham quan và ăn tối tại quán Sông Thu Hội An, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) với thực đơn gồm cá, tôm, mực, ốc và cơm. Sáng 10/9, đoàn ăn sáng buffet tại khách sạn Family Royal.

img

Các du khách có dấu hiệu đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy... tuy nhiên chưa đủ cơ sở kết luận ngộ độc thực phẩm.

Sau đó, đoàn ăn trưa lúc 12h ngày 10/8 tại Công ty TNHH MTV ẩm thực Trần - Nhà hàng ẩm thực Trần (địa chỉ lô 1,2 Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) với thực đơn thịt heo cuốn bánh tráng ăn kèm rau sống, bún mắm thịt heo quay và chả bò.

Sau khi ăn trưa, khoảng 14h, 9 người có dấu hiệu đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và phải vào Phòng Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ vào lúc 18h30.

Đến 22h cùng ngày, có 7 bệnh nhân tại Phòng Cấp cứu được cấp thuốc cho về. Sáng 11/8, 2 bệnh nhân còn lại xuất viện.

Ngay sau đó, Ban Quản lý ATTP thành lập đoàn tiến hành thanh kiểm tra đột xuất tại Nhà hàng ẩm thực Trần nói trên.

Kết quả, tại thời điểm thanh tra cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định; nguyên liệu dùng chế biến thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được bảo quản riêng biệt giữa thực phẩm sống và thực phẩm đã qua chế biến chín, cống rãnh khu vực chế biến thực phẩm thông thoát không gây ứ đọng, tường nền sáng màu dễ làm vệ sinh…

Ngoài ra, cơ sở đã tiến hành đầy đủ việc kiểm thực 3 bước theo quy định của Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, cơ sở này chỉ thực hiện lưu mẫu thức ăn chung cho cả nhà hàng vào lúc 6h hàng ngày mà không thực hiện lưu mẫu thức ăn cho đoàn khách nói trên.

Cũng theo Ban Quản lý ATTP, về các trường hợp nghi ngờ ngộ độc, với kết quả điều tra được ghi nhận, chưa đủ cơ sở pháp lý để kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm do Công ty TNHH MTV ẩm thực Trần - Nhà hàng ẩm thực Trần gây ra.

Ban Quản lý ATTP cho biết thêm, để có thêm thông tin về việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các thực phẩm phục vụ tại cơ sở, Đoàn thanh tra đã tiến hành lấy 3 mẫu thức ăn chế biến ngày 11/8 tại cơ sở gồm thịt heo luộc, rau sống, mỳ lá và gửi mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh. Ban Quản lý ATTP cũng đã mời chủ cơ sở Nhà hàng ẩm thực Trần làm việc để làm rõ các vấn đề nêu trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem