TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Ép quan hệ tình dục nhiều lần vì nợ 5 triệu đồng; tin mới vụ ông Lưu Bình Nhưỡng

A.Đ (T/H) Thứ sáu, ngày 08/12/2023 06:00 AM (GMT+7)
Cô gái bị bắt giữ, đánh đập, ép quan hệ tình dục vì nợ 5 triệu đồng; thông tin mới vụ ông Lưu Bình Nhưỡng; cảnh sát lập chốt tuần tra, rà soát từng ngõ ngách truy bắt 2 phạm nhân trốn trại giam ở Hà Tĩnh... là những tin nóng 24 giờ qua.
Bình luận 0

Cô gái bị bắt giữ, đánh đập, ép quan hệ tình dục vì nợ 5 triệu đồng

Như Dân Việt đã đưa tin: Ngày 7/12, Công an huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Trần Hải Công (SN 1985, trú xã Mỹ Hòa, huyện Tân Lạc) để điều tra hành vi bắt giữ người trái phép để ép trả nợ.

Cô gái bị bắt giữ, đánh đập, ép quan hệ tình dục vì nợ... 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Hải Công bị bắt giữ tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp). Nguồn: Dân Trí

Trước đó, chị Đ.T.N., trú huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang tố giác đến cơ quan công an về việc bị Trần Hải Công bắt và giam giữ trong nhiều ngày để ép trả nợ 5 triệu đồng mà chị vay của đối tượng trước đó.

Chị N. tố giác, những ngày bị bắt giữ, Trần Hải Công đã dùng gậy đánh đập và nhiều lần thực hiện hành vi ép quan hệ tình dục với chị.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Tân Lạc đã cử tổ công tác xác minh, điều tra, làm rõ.

Khi biết hành vi của mình bị chị N. tố cáo đến cơ quan công an, đối tượng Công đã đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Vụ án đang được Công an huyện Tân Lạc điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt: Viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Bình nói tình tiết chưa từng công bố

Như Dân Việt đã đưa tin: Chiều 7/12, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình Lại Hợp Mạnh đã báo cáo trước HĐND tỉnh và cử tri, nhân dân tỉnh Thái Bình về tình hình vi phạm, tội phạm năm 2023; kết quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát, điều tra, xét xử án hình sự. Trong đó, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã thông tin về vụ việc liên quan đến khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Lưu Bình Nhưỡng.

Theo đó, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình cho biết, 24 ngày qua, dư luận xã hội, nhân dân và cử tri cả nước, trong đó có tỉnh Thái Bình quan tâm rất nhiều đến việc ngày 14/11/2023, Công an tỉnh khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam bị can, khám xét đối với Lưu Bình Nhưỡng.

Ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt: Viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Bình nói tình tiết chưa từng công bố  - Ảnh 1.

Vụ ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Thái Bình đã thông tin những chi tiết về vụ án tại kỳ họp HĐND tỉnh. 

Ông Lưu Bình Nhưỡng, sinh ngày 4/2/1963 (quê quán xã Hùng Dũng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), là Tiến sĩ Luật, nguyên là Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bến Tre. Khi bị bắt, ông làm Phó trưởng Ban Dân nguyện, thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV.

Việc khởi tố, bắt tạm giam ông Lưu Bình Nhưỡng căn cứ vào kết quả điều tra vụ án Phạm Minh Cường (sinh năm 1986, trú tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình; là đối tượng có 3 tiền án) là băng nhóm xã hội phức tạp, đã thực hiện nhiều hành vi trái pháp luật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Từ năm 2020 đến 2022, Cường và đồng bọn, đồng phạm đã cưỡng đoạt của một số doanh nghiệp được UBDN tỉnh Thái Bình cấp phép khai thác tại mỏ cát ven biển xã Thụy Trường, huyện Thái Thụy với gần 5 tỷ đồng.

Thông qua việc Cường và đồng phạm tự ý xác lập các quyền sở hữu trái phép như cắm cọc lập vây, lập chòi các bãi triều có diện tích khoảng 180 ha; gây sức ép, buộc các doanh nghiệp phải trả tiền theo khối lượng cát khai thác được, với giá 1.500 đồng/1m3 cát và nhân với 700m3/1 tàu, theo phương thức đếm tàu tính tiền. Tức là một tàu vào khai thác cát khoảng 700m3, muốn đi qua bãi của Cường phải nộp 1.500 đồng/1m3 cát.

Quá trình cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp, Cường đã bị một số nhóm đối tượng xã hội cản trở, gây khó khăn dẫn đến việc chiếm đoạt được tiền của doanh nghiệp bị hạn chế. Do có mối quan hệ từ trước (ông Nhưỡng từng nhận Cường là cháu, Cường từng nói ông Nhưỡng là bố nuôi), đối tượng Cường đã nhờ ông Lưu Bình Nhưỡng can thiệp, tác động với cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình để các nhóm xã hội này không gây sự, gây khó khăn nữa. Sau đó, Cường tiếp tục thực hiện việc cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp.

Hành vi phạm tội của bị can Lưu Bình Nhưỡng là đồng phạm, với vai trò giúp sức để Phạm Minh Cường cưỡng đoạt tài sản, theo khoản 4, Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Việc khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can Lưu Bình Nhưỡng được dư luận xã hội và cử tri quan tâm. Các thế lực thù địch, phản động, các đối tượng cơ hội chính trị trong và ngoài nước, những thế lực xấu đã lợi dụng vụ việc này tung hô, lấy cớ xuyên tạc, vu cáo chống Đảng, Nhà nước. Đây là luận điệu kích động, xuyên tạc thường thấy của các thế lực thù địch nhằm đánh tráo bản chất vấn đề.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình nhấn mạnh, việc khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét đối với người được pháp luật quy định rất chặt chẽ, nhất là Bộ luật Hình sự, Bộ luật Tố tụng hình sự. Không một cơ quan nào có thể tự mình quyết định và thực hiện được. Tất cả hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng đều thực hiện theo quy trình, quy định, có cơ chế kiểm soát. Hoạt động của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh giám sát trực tiếp, toàn diện, chịu trách nhiệm về việc phê chuẩn khi có đủ căn cứ theo quy định của pháp luật. Nếu để xảy ra oan sai, cơ quan tiến hành tố tụng và người tiến hành tố tụng sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Quá trình giải quyết vụ án, các cơ quan thi hành tố tụng cũng xác định ông Lưu Bình Nhưỡng có những đóng góp tốt, có nhiều kiến nghị về những vấn đề xã hội phải ghi nhận. Tuy nhiên, một người có thể đúng chỗ này, đúng chỗ khác nhưng không giữ gìn thì khi vướng mắc cũng phải xử lý. Ông Nhưỡng có vi phạm, phạm tội cũng phải xử lý.

Việc khởi tố, xử lý hình sự này thể hiện quan điểm của Đảng và Nhà nước ta là "không có vùng cấm", không phải là nguyên đại biểu Quốc hội hay người nổi tiếng vi phạm pháp luật thì được miễn trừ; bất cứ ai nếu vi phạm pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm xử lúy theo quy định.

Quá trình thi hành lệnh bắt, khám xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thu giữ, quản lý nhiều đồ vật, tài liệu có dấu hiệu vi phạm pháp luật khác,đang được điều tra, xác minh và phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, bảo đảm toàn diện, triệt để, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có văn bản gửi tất cả đoàn đại biểu, UBND các tỉnh, thành phố, kiến nghị, yêu cầu rà soát, báo cáo những phiếu chuyển đơn của ông Lưu Bình Nhưỡng ký từ năm 2016 đến nay... Các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Thái Bình trân trọng cảm ơn sự quan tâm của cử tri và nhân dân, song đề nghị nhân dân không nên sốt ruột, nghi ngờ, mà cần tìm hiểu nhiều chiều, đánh giá công tâm, khách quan đúng vụ việc.

Trước đó, như đã đưa tin, từ kết quả điều tra mở rộng vụ án Phạm Minh Cường (sinh năm 1986, trú xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, thường gọi là Cường "quắt", là đối tượng hình sự, có 3 tiền án) về tội "Cưỡng đoạt tài sản", ngày 14/11/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Lưu Bình Nhưỡng (sinh năm 1963, quê xã Hùng Dũng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; trú tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) để điều tra về tội "Cưỡng đoạt tài sản" quy định tại Điều 170, Bộ luật Hình sự...

Cảnh sát lập chốt tuần tra, rà soát từng ngõ ngách truy bắt 2 phạm nhân trốn trại giam ở Hà Tĩnh

Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 7/12, cảnh sát, dân phòng, người dân lập chốt tuần tra, rà soát nhiều tuyến đường, đồi núi, vùng dân cư ở huyện Cẩm Xuyên, các địa bàn lân cận để truy tìm 2 phạm nhân trốn trại giam ở Hà Tĩnh là Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng.

Cảnh sát lập chốt tuần tra, rà soát từng ngõ ngách truy bắt hai phạm nhân trốn trại - Ảnh 1.

Khu vực dân cư gần phân trại K2 của Trại giam Xuân Hà đang được rà soát kỹ lưỡng để truy bắt 2 phạm nhân trốn trại giam ở Hà Tĩnh. Ảnh: PV

Thông tin cụ thể vụ việc 2 phạm nhân trốn trại giam ở Hà Tĩnh: Khoảng 15h chiều 6/12, lợi dụng sơ hở, hai phạm nhân Phan Công Thành (36 tuổi, ngụ xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) và Nguyễn Đắc Hoàng (39 tuổi, ngụ xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) đã bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà (cơ sở 2 đóng tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên). Khi trốn, các phạm nhân mặc áo màu đen, đi ủng.

Trao đổi với Dân Việt, một số người dân trong khu vực cho hay, tối qua (6/12), nhiều gia đình đi ngủ sớm và khoá cửa kỹ càng đề phòng hai phạm nhân manh động làm liều.

Lực lượng công an mong người dân phát hiện hoặc có thông tin về phạm nhân thì báo ngay công an nơi gần nhất hoặc Trại giam Xuân Hà theo các số điện thoại: 0916662838, 0941762888, 02393845438.

Cảnh sát lập chốt tuần tra, rà soát từng ngõ ngách truy bắt hai phạm nhân trốn trại - Ảnh 2.

Hai nhân bỏ trốn là Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng. Ảnh: PV

Thông tin với PV Dân Việt, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết: "Sau khi 2 phạm nhân tại trại giam Xuân Hà cơ sở 2 trốn ra ngoài, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng xuyên đêm truy bắt. Đêm qua, chúng tôi đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ truy bắt 2 kẻ trốn khỏi trại giam. Do thời điểm truy bắt có mưa lớn nên việc truy tìm các đối tượng có phần khó khăn. Trong sáng nay, anh em tiếp tục truy tìm, tuần tra để đảm bảo an ninh địa phương, không bỏ sót đối tượng".

Cảnh sát lập chốt tuần tra, rà soát từng ngõ ngách truy bắt hai phạm nhân trốn trại - Ảnh 3.

Cảnh sát xuyên đêm truy bắt 2 phạm nhân trốn trại giam ở Hà Tĩnh. Ảnh: PV

Được biết, Phan Công Thành bị phạt tù vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Đắc Hoàng bị phạt tù về hành vi liên quan đến mua bán trái phép ma túy.

Nổ lớn thổi bay một gian nhà mái bằng ở Ninh Bình, nghi có người tử vong

Trao đổi với Dân Việt tối 7/12, một lãnh đạo xã Văn Hải (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) cho biết: "Trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ lớn, hậu quả làm bay một gian nhà mái bằng".

Nổ lớn làm bay một gian nhà mái bằng ở Ninh Bình - Ảnh 1.

Nổ lớn tại xã Văn Hải (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) làm bay một gian nhà mái bằng. Ảnh: CTV

Cụ thể, vụ nổ lớn xảy vào khoảng 17 giờ ngày 7/12, tại một gia đình tại xóm Tây Thổ, xã Văn Hải, huyện Kim Sơn, nghi một người tử vong.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng của Công an huyện Kim Sơn, Công an tỉnh Ninh Bình đã có mặt, phong tỏa hiện trường.

Nổ lớn làm bay một gian nhà mái bằng ở Ninh Bình - Ảnh 2.

Hiện trường vụ nổ lớn ở Ninh Bình. Ảnh: CTV

Lực lượng cứu hộ và xe cứu hộ cũng đã được điều động đến hiện trường để cứu hộ, cứu nạn. Tại hiện trường, một phần ngôi nhà mái bằng đã bị sập, nhiều mảng tường, mái tôn văng ra xa do áp lực từ vụ nổ.

Hiện, các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân và xác định nạn nhân trong vụ nổ.

Nghẹt thở khoảnh khắc cứu cô gái cầm dao đứng cheo leo trên nóc chung cư 25 tầng định tự tử

Như Dân Việt đã đưa tin: Tối 7/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa giải cứu thành công một cô gái trẻ đứng trên nóc chung cư có ý định tự tử.

Video nhân chứng kể về thời điểm phát hiện cô gái trẻ leo lên tầng thượng chung cư với ý định nhảy tự tử. Nguồn: Tiền Phong

Thông tin ban đầu: Khoảng 16h40’ chiều 7/12, chị Hường bán nước dưới sảnh chung cư Dầu Khí ở số 7 (đường Quang Trung, thành phố Vinh, Nghệ An) bất ngờ phát hiện vật thể lạ rơi từ trên cao xuống làm vỡ kính xe ô tô đậu trên vỉa hè. Khi ngước lên nhìn, chị Hường hốt hoảng phát hiện một cô gái đang đứng ngay mép của tầng thượng chung cư với ý định nhảy tự tử. Chị Hường sau đó hô hoán mọi người xung quanh gọi cảnh sát hỗ trợ giải cứu.

VIDEO: Nghẹt thở khoảnh khắc cứu cô gái cầm dao đứng cheo leo trên nóc chung cư 25 tầng định tự tử - Ảnh 2.

Cô gái đứng ở mép tầng thượng chung cư Dầu Khí (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) với ý định tự tử. Nguồn: Tiền Phong

VIDEO: Nghẹt thở khoảnh khắc cứu cô gái cầm dao đứng cheo leo trên nóc chung cư 25 tầng định tự tử - Ảnh 3.

VIDEO: Nghẹt thở khoảnh khắc cứu cô gái cầm dao đứng cheo leo trên nóc chung cư 25 tầng định tự tử - Ảnh 4.

Trên 2 tay cô gái định tự tử cầm điện thoại và con dao. Có lúc cô gái nghe điện thoại với tâm trạng mất bình tĩnh. Nguồn: Tiền Phong

Thời điểm này, cô gái trẻ đứng ngay mép tầng thượng chung cư cao 27 tầng dang hai tay ra. Trên tay cô gái có cầm 1 chiếc điện thoại và 1 con dao. Có lúc cô gái đứng nghe điện thoại rồi lại ngồi xuống với tâm lý mất bình tĩnh. 

Ở phía dưới đường, hàng trăm người phát hiện sự việc nên đứng xem khiến giao thông trên tuyến đường Quang Trung bị tắc nghẽn cục bộ.

Nhận tin báo, lực lượng Công an phường Quang Trung, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An đã điều động nhiều cán bộ, chiến sĩ cùng các trang thiết bị đến để hỗ trợ giải cứu nạn nhân.

Sau khoảng 20 phút, lực lượng cảnh sát đã tiếp cận hiện trường, đánh lạc hướng nạn nhân và nhanh chóng áp sát, khống chế cô gái an toàn. Thời điểm được giải cứu, cô gái vừa la hét, vừa gào khóc. 

Cảnh sát sau đó đã đưa cô gái về trụ sở phường Quang Trung để trấn an tinh thần và làm rõ sự việc.

Video giải cứu thành công cô gái có ý định nhảy tự tử. Nguồn: ANTĐ

Trao đổi với PV, ông Đinh Xuân Trường - Chủ tịch UBND phường Quang Trung cho biết, hiện cô gái đang hoảng loạn, chưa khai thông tin gì. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục trấn an tinh thần nạn nhân rồi làm rõ nguyên nhân sự việc. 

Theo thông tin ban đầu cho biết, cô gái có ý định nhảy tự tử nói trên sinh năm 2004, quê quán tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

VIDEO: Nghẹt thở khoảnh khắc cứu cô gái cầm dao đứng cheo leo trên nóc chung cư 25 tầng định tự tử - Ảnh 6.

Sau hơn 30 phút, cô gái đã được lực lượng chức năng tiếp cận giải cứu thành công. Nguồn: Tiền Phong

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem