Chủ đề nóng

Tin quân sự nóng: Ukraine đóng cửa không phận Biển Đen để làm điều này

Minh Nhật Thứ năm, ngày 29/08/2019 11:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không phận Biển Đen sẽ bị đóng cửa đối với máy bay trong thời gian quân đội Ukraine thực hiện các vụ thử tên lửa, truyền thông dẫn thông tin trên Army Inform, cổng thông tin của Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết.
Bình luận 0

"Từ 30-31/8/2019, tại khu thử nghiệm quốc gia Alibi của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở tỉnh Odessa sẽ có thêm các vụ phóng tên lửa. Cảnh báo về việc đóng cửa khu vực đối với các máy bay vì mối nguy hiểm liên quan đến các vụ phóng tên lửa đã được đưa ra", báo cáo nêu rõ.

Các vụ phóng thử hệ thống tên lửa Olkha-M đã được hiện đại hóa và hệ thống tên lửa hành trình chống hạm ZhK-360MTs Neptune đã được tiến hành vào tháng 4 năm nay.

Olkha được phát triển bởi Cục thiết kế Luch ở Kiev, hợp tác với các công ty nhà nước cũng như tư nhân khác trong ngành công nghiệp quốc phòng của Ukraine. Các tên lửa sẽ được sản xuất tại Ukraine theo một chu kỳ khép kín.

Ngoài ra, trong năm nay, Ukraine có kế hoạch tiến hành 6 cuộc tập trận quốc tế với Mỹ, Anh, Romania cũng như các cuộc tập trận đa quốc gia khác.

Cuộc tập trận Riverine 2019 sẽ được tổ chức trong 10 ngày vào khoảng cuối tháng 11 ở vùng biển Danube và Biển Đen. Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của 200 quân nhân Ukraine và quân đội Romania.

Cuộc tập trận Warrior Watcher 2019 sẽ kéo dài trong 16 ngày vào khoảng cuối tháng 10 tại sân bay quân sự và bãi tập của quân đội Ukraine ở tỉnh Mykolaiv. Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của 80 quân nhân Ukraine và 300 lính Anh.

Trước khi kết thúc năm 2019, cuộc tập trận Maple Arch 2019 đa quốc gia sẽ được tổ chức tại bãi tập quân sự Ukraine ở tỉnh Zhytomyr, với sự tham gia của khoảng 100 lính Ukraine và 350 nhân viên từ các quốc gia NATO và các thành viên của chương trình Đối tác vì Hòa bình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem