Chủ đề nóng

Tin tặc tấn công, hơn 100 chuyến bay bị ảnh hưởng

Nguyễn Đức Thứ bảy, ngày 30/07/2016 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục hàng không Việt Nam cho hay, khi tin tặc tấn công, nhiều chuyến bay tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã bị chậm.
Bình luận 0

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài (Hà Nội)

Ngày 30/7, Cục hàng không phát đi thông báo cho biết, ngày 29/7, hệ thống máy tính làm thủ tục cho hành khách tại nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và Nội Bài (Hà Nội) bị tấn công xâm nhập mạng phải dừng hoạt động.

Sau khi xảy ra sự cố, các đơn vị phục vụ mặt đất đã nhanh chóng triển khai kế hoạch ứng phó, chuyển sang làm thủ tục thủ công cho hành khách; thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố, không làm gián đoạn hoạt động của các chuyến bay. Đồng thời, tăng cường các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không.

“Sự cố nêu trên ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy trình phục vụ hành khách của ngành hàng không. Hơn 100 chuyến bay bị ảnh hưởng, trong đó hàng chục chuyến bay bị chậm giờ từ 15 phút cho đến hơn 1 tiếng” , Cục hàng không thông tin.

Cục hàng không Việt Nam cho hay, hiện nay, tình hình hoạt động của các cảng hàng không khác diễn ra bình thường do các đơn vị hàng không đã chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa. Sự cố trên hoàn toàn không ảnh hưởng đến hệ thống điều hành bay, khai thác tàu bay, không uy hiếp đến an toàn bay.

Ngay sau khi nhận được báo cáo, các cơ quan chức năng của Bộ Công an đã kịp thời có mặt chỉ đạo và trực tiếp xử lý sự cố, hệ thống bị can thiệp cơ bản đã được khắc phục. Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với ngành hàng không để truy tìm nguồn can thiệp và đề ra các giải pháp tăng cường bảo vệ, phòng ngừa sự cố trong tương lai.

Theo lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, sự cố tin tặc tấn công mạng tối 29/7 chỉ ảnh hưởng đến nhà ga quốc nội T1, ga quốc tế T2 sân bay Nội Bài vẫn hoạt động bình thường. Sân bay Nội Bài có hơn 30 chuyến bay bị ảnh hưởng; Tân Sơn Nhất có hơn 60 chuyến bay nội địa bị chậm từ 15 đến hơn 60 phút.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem