![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2019/images/2019-09-03/Bien-tap-vien-ky-cuu-dung-bua-danh-vo-toi-chet-1-1567499410-width634height529.jpg)
Biên tập viên người Anh Francis Matthew, 63 tuổi và vợ.
Theo Daily Mail, ông Peter Manning đã bày tỏ lo ngại rằng, kẻ giết em gái mình là Francis Matthew, 63 tuổi, người Anh làm việc cho báo Gulf News có thể được thả tự do ở Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) một khi tòa án cho rằng, nạn nhân đã "kích động" Matthew ra tay giết người khi gọi biên tập viên này là "kẻ thất bại".
Ông Peter Manning cho biết, theo luật, các người vợ ở UAE không được phép xúc phạm chồng. Theo đó, ông lo sợ các luật sư của người em rể Francis Matthew sẽ cố tranh luận rằng, em gái ông - bà Jane, 62 tuổi phải tự chịu trách nhiệm về cái chết của chính mình.
Trước đó, Matthew, biên tập viên báo Gulf News có trụ sở ở UAE đã thừa nhận đánh vợ đến chết bằng búa tại ngôi nhà sang trọng của họ ở Dubai vào tháng 7/2017. Tuy nhiên, cựu biên tập viên người Anh ta có thể sẽ được trả tự do tại tòa án Dubai trong phiên xử sắp tới đây sau khi thụ án 2 năm trong bản án 15 năm.
![img](https://danviet.mediacdn.vn/upload/3-2019/images/2019-09-03/Bien-tap-vien-ky-cuu-dung-bua-danh-vo-toi-chet-2-1567499410-width634height596.jpg)
Chân dung biên tập viên kỳ cựu người Anh Francis Matthew.
"Thật vô lý khi cho rằng Jane xúc phạm Francis và điều này khiến em ấy phải chết. Ở những nơi như UAE những người phụ nữ phải ngoan ngoãn và có thể bị đánh đập. Mạng sống của họ không được coi trọng vì họ là một phụ nữ. Thật giống như thời trung cổ", ông Manning nhấn mạnh.
Trước đó, cựu nhà báo mảng kinh tế giết vợ rồi vô tư đi làm mà không thông báo với bất cứ ai về cái chết của vợ. Matthew chỉ gọi cảnh sát khi ông quay về vào cuối ngày hôm đó. Cựu biên tập viên của tờ Gulf News cho rằng, vợ chết vì bị những kẻ xâm nhập vào nhà họ sát hại. Tuy nhiên, sau khi điều tra, cảnh sát đã phát hiện ra thủ phạm chính là chồng nạn nhân.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.