Chủ đề nóng

Tin thế giới: Mỹ chỉ cần 2 cuộc tấn công là đánh bại Iran

Thứ tư, ngày 15/05/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ từ Arkansas, Thomas Cotton hôm nay tuyên bố, nước ông có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Iran chỉ với "hai cuộc tấn công".
Bình luận 0

Khi trả lời câu hỏi về một cuộc xung đột có thể xảy ra giữa Mỹ và Iran, ông Cotton đã không ngần ngại tuyên bố Mỹ chỉ cần 2 cuộc tấn công là đánh bại Iran: "Hai cuộc tấn công, cuộc tấn công đầu tiên và cuộc tấn công cuối cùng. Chà, nếu Iran tấn công quân sự chống lại Mỹ hoặc chống lại các đồng minh của chúng tôi trong khu vực thì tôi chắc chắn sẽ chờ đợi một phản ứng dữ dội".

 Tuy nhiên, thượng nghị sĩ nhấn mạnh rằng ông không ủng hộ hành động quân sự chống lại Cộng hòa Hồi giáo Iran, mà chỉ đơn giản là giải thích Washington sẽ làm gì nếu cuộc xung đột leo thang.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran leo thang nhanh chóng trong những tuần gần đây. Tuần trước, Mỹ đã triển khai tàu chiến và chiến đấu cơ tới vùng Vịnh. Căng thẳng leo thang hơn nữa sau khi bốn tàu chở dầu của Ả Rập Saudi, Na Uy và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bị tấn công vào Chủ nhật tuần trước, với các nhà điều tra Mỹ tin rằng Iran hoặc các nhóm vũ trang mà nước này hỗ trợ phải chịu trách nhiệm cho vụ việc.

Nỗi lo chiến tranh thế giới thứ 3 đã tăng lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump không loại bỏ nguy cơ một cuộc chiến giữa Mỹ và Iran bùng nổ hôm 13.5 và các báo cáo cho thấy Lầu Năm Góc đã lên kế hoạch triển khai tới 120.000 binh sĩ tới khu vực để kiềm chế Tehran.

 

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem