Chủ đề nóng

Đại chiến Syria: Độc chiêu của phiến quân để ngáng chân quân đội Syria

Minh Nhật Thứ tư, ngày 15/05/2019 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm khủng bố Tahrir al-Sham al-Hay'at đã phá hủy một cây cầu quan trọng ở Tây Bắc Hama để ngăn chặn bước tiến của quân đội Syria khi lực lượng chính phủ đang tiến nhanh như vũ bão vào thành trì chủ chốt của phiến quân trong khu vực.
Bình luận 0

"Một cây cầu nối Jisr Beit al-Ra'as và các khu vực khác dưới sự kiểm soát của quân đội Syria ở Sahl al-Ghab, Tây Bắc Hama đã bị những kẻ khủng bố Tahrir al-Sham kích nổ", nguồn tin chiến trường ở Bắc Syria cho biết hôm 14/5. Các nguồn tin cũng chỉ ra những thất bại nặng nề và liên tiếp của những kẻ khủng bố trước quân đội Syria trong vài ngày qua ở Bắc và Tây Bắc Hama. Theo các nguồn tin, cây cầu đã bị phá hủy để ngăn chặn những bước tiến của quân đội Syria.

Về phần mình, quân đội Syria đã đến biên giới hành chính phía Nam và Tây Nam của Idlib với Hama để hoàn thành chiến dịch quân sự tại vùng Shal al-Ghab.

Trong một diễn biến có liên quan cùng ngày, quân đội Syria được hậu thuẫn bởi các đơn vị pháo binh và tên lửa đã chiếm quyền kiểm soát các thị trấn Hawash, Tal Hawash và Jubeireh, phía tây thị trấn Kafar Naboudeh sau các cuộc đụng độ dữ dội với những kẻ khủng bố ở Bắc Hama.

Các đơn vị pháo binh của quân đội Syria đã tấn công dồn dập các động thái của những kẻ khủng bố gần thị trấn al-Masaseneh và al-Latamaneh ở Bắc Hama, phá hủy một số xe quân sự của những kẻ khủng bố.

Trong khi đó, 6 thường dân đã thiệt mạng và bị thương trong các cuộc tấn công bằng tên lửa của những kẻ khủng bố vào thành phố al-Saqilbieh ở Bắc Hama trong ngày thứ hai liên tiếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem