Chủ đề nóng

Tin thế giới: Quân đội Venezuela cảnh báo đã sẵn sàng hạ gục Mỹ

Chủ nhật, ngày 19/05/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội  Venezuela bất ngờ đưa ra cảnh báo cho Mỹ nói rằng họ đã sẵn sàng vũ khí trước khả năng Mỹ tấn công Venezuela.
Bình luận 0

Lượng quân đội Venezuela bày tỏ sự trung thành đối với Tổng thống hợp pháp Maduro.

Quân đội Venezuela đã tham gia vào một cuộc tuần hành trung thành của người Hồi giáo để thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Tổng thống Nicolas Maduro.

Nhà lãnh Maduro đã đến thăm bang Aragua để xem chương trình biểu diễn, trong đó các binh sĩ cam kết trung thành với họ. "Bạn sẽ không bao giờ xâm chiếm được đất nước của tôi. Chúng tôi đã sẵn sàng. Với vũ khí trong tay, chúng tôi đang chờ đợi bạn", những người lính hô vang khẩu hiệu trong cuộc diễu hành.

Có ý kiến ​​cho rằng Mỹ có thể tiến hành một cuộc can thiệp quân sự để hạ bệ Tổng thống Maduro. Trong khi thực tế chính quyền của Tổng thống Mỹ Trump liên tục lên tiếng phản đối chế độ Venezuela hiện hành.

Chỉ vài ngày trước, Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã ra lệnh đình chỉ tất cả các chuyến bay chở khách và hàng hóa thương mại giữa các quốc gia, nói rằng các điều kiện tại Venezuela đe dọa sự an toàn và an ninh của hành khách, máy bay và phi hành đoàn đi đến hoặc từ quốc gia đó.

Điều này được đưa ra sau khi các lệnh trừng phạt chống lại Venezuela  được mở rộng khi Mỹ cố gắng gây áp lực lên Tổng thống Maduro.

Tổng thống Maduro và các tướng lĩnh quân đội Venezuela.

Phe đối lập do thủ lĩnh Juan Guaido lãnh đạo đã tham gia vào cuộc đấu tranh giành quyền lực kể từ đầu năm nay.

Vào ngày 23/1, ông Guaido tuyên bố mình là tổng thống lâm thời sau khi nói rằng vị trí này được thay đổi vì Maduro đã sử dụng các biện pháp gian lận để đảm bảo cho cuộc bầu cử.

Ông hiện được công nhận là Tổng thống hợp pháp với sự hậu thuẫn của hơn 50 quốc gia - nhưng Maduro đã bám lấy quyền lực với sự hỗ trợ của quân đội đất nước.

Venezuela đang có nguy cơ rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế mà phe đối lập đã đổ lỗi do các chính sách tai hại của Tổng thống Maduro. Người dân đã phải đối phó với tình trạng thiếu lương thực lớn, tiền tệ vô giá trị và thất nghiệp hàng loạt trong năm qua.

Tuy nhiên, Tổng thống Maduro nói rằng ông sẽ bám trụ đến cùng và ông mới là Tổng thống hợp pháp của Venezuela. Điều này dù Mỹ phản đối nhưng được Nga ủng hộ.

Tuấn Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem