Quân sự thế giới: Mỹ đưa tàu đến Venezuela để nắn gân Maduro

Thứ tư, ngày 15/05/2019 09:00 AM (GMT+7)
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói rằng tàu Cảnh sát biển Mỹ đã nhanh chóng rời khỏi lãnh hải của Venezuela.
Bình luận 0

Tàu Mỹ sau đó đã rời khỏi lãnh hải Venezuela.

Tàu USCG James được phát hiện tại khu vực kinh tế của Venezuela vào ngày 8.5. Ngày hôm sau nó đã thay đổi tuyến của mình cho 14 dặm và tiếp cận cảng Guaira. Một chiếc tàu tuần tra của Hải quân Venezuela đã đến gặp và thuyết phục đội Mỹ thay đổi hướng đi.

Tổng thống Maduro gọi hành động của các thủy thủ Mỹ là sự khiêu khích chống lại Venezuela, được thiết kế để kiểm tra sự sẵn sàng cho các hành động như vậy.

"Để xem hạm đội của chúng tôi sẽ làm gì, lực lượng vũ trang quốc gia của chúng tôi sẽ sợ hãi hay không. Để xem phản ứng của chúng tôi...", tổng thống nhấn mạnh.

Venezuela đã rơi vào tình trạng bất ổn nghiêm trọng kể từ tháng 1, sau khi lãnh đạo phe đối lập được Mỹ hậu thuẫn Juan Guaido tuyên bố mình là tổng thống lâm thời. 

Tuyên bố của ông Guaido được đa số các nước Mỹ Latinh cũng như nhiều quốc gia EU công nhận, trong khi Nga và Trung Quốc công nhận Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro là nhà lãnh đạo hợp pháp duy nhất của nước này.

Văn Giang
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem