Chủ đề nóng

Tin tức 24h qua: Hàng sưa "trăm tỷ" chết khô sẽ được bán đấu giá, trồng lại cây mới

Trí Quân Thứ bảy, ngày 23/01/2021 20:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng sưa "trăm tỷ" chết khô sẽ được bán đấu giá, trồng lại cây mới; Thanh niên nằm bất động dưới vực sâu tại bán đảo Sơn Trà... là những tin nóng nhất 24h qua.
Bình luận 0

Hàng sưa "trăm tỷ" chết khô sẽ được bán đấu giá, trồng lại cây mới

Để phục vụ, thực hiện dự án cầu vượt nút giao đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội), đơn vị thi công đã dịch chuyển 34 cây sưa đỏ lùi vào trong so với vị trí ban đầu. 

Từ lúc di dời địa điểm trồng cây, hàng sưa đỏ mặc dù được chăm sóc, truyền dịch, bơm thuốc kích rễ nhưng vẫn có 1 số cây héo khô chỉ còn lại phần gỗ trơ trọi giữa đường, không còn cành, lá, thân cây mục nát. Trong đó có 3 cây sưa đỏ đã có biểu hiện khô héo, cạn kiệt sức sống và khoảng 5 cây bắt đầu héo úa, rụng lá.

Sau 8 tháng, hàng cây sưa đỏ trên đường Nguyễn Văn Huyên chết khô, không có dấu hiệu hồi sinh.

Sau 8 tháng, mặc dù dùng nhiều phương pháp nhưng nhiều cây không có dấu hiệu "hồi sinh", trụi lá, chỉ còn trơ trọi khúc gỗ bị mục, một số cây đang héo úa, rụng lá dần khác hẳn các cây khác lá xanh um tùm. Được biết, các cây này đều có tuổi đời khoảng 20 năm, giá trị lên đến hàng tỷ đồng/cây.

Lãnh đạo Công ty tư vấn thương mại Thành Công Xanh cho biết trường hợp nếu cây chết rồi sẽ tiến hành thu hồi củi gỗ, xong rồi sẽ chuyển lưu kho để thanh lý, bán đấu giá và trồng lại cây mới. Đơn vị có nhiệm vụ chăm sóc bảo hành nên sẽ tự bỏ tiền ra để mua cây mới thay thế. 

15 bị can trong vụ án Nhật Cường bị truy tố

Ngày 23/1, VKSND Tối cao vừa truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự "Buôn lậu"; "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

VKSND tối cao nhận định, đây là vụ đồng phạm có tổ chức, có sự cấu kết giữa các bị can trong việc thực hiện hành vi phạm tội, trong đó, Bùi Quang Huy là người tổ chức, chủ mưu, cầm đầu, điều hành toàn bộ hoạt động buôn lậu. Các bị can trong vụ án là người thực hành, người giúp sức thực hiện tội phạm.

Lực lượng cảnh sát khám cửa hàng điện thoại Nhật Cường tại số 33 phố Lý Quốc Sư của ông chủ Nhật Cường Bùi Quang Huy

Mua trái phép thiết bị điện tử từ của 16 nhà cung cấp nước ngoài, Bùi Quang Huy, tổng giám đốc Công ty Nhật Cường, cùng các đồng phạm đã đưa về Việt Nam tiêu thụ được 254.364 sản phẩm thu lợi bất chính 221 tỉ đồng.

Theo cáo trạng, Bùi Quang Huy chỉ đạo lập 2 hệ thống sổ sách kế toán để theo dõi hoạt động kinh doanh của công ty. Việc lập 2 hệ thống sổ sách kế toán đã bỏ ngoài sổ sách kế toán tài sản, nguồn vốn hoạt động thực tế của công ty nhằm che giấu doanh thu thật, trốn thuế gây thiệt hại cho Nhà nước gần 30 tỉ đồng thuế GTGT và thu nhập doanh nghiệp.

Thanh niên nằm bất động dưới vực sâu tại bán đảo Sơn Trà

Ngày 22/1, người dân phát hiện một xe máy tông vào taluy tại đoạn đường dốc cách chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) gần 2km nhưng không thấy người bị nạn. 

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân rời khỏi vực sâu ở bán đảo Sơn Trà

Có mặt tại hiện trường,  lực lượng chức năng phát quang bụi rậm, tìm kiếm nạn nhân dưới vực sâu. Nam thanh niên nằm bất động dưới vực sâu được phát hiện sau 30 phút tìm kiếm. Nạn nhân khoảng 25 tuổi  trú tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), bị gãy chân, nằm bất động, hơi thở yếu.

Sau khi đưa nạn nhân lên đến nơi an toàn, lực lượng cấp cứu 115 TP Đà Nẵng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tròn một năm Việt Nam phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên

Hôm nay 23/1, tròn một năm Việt Nam phát hiện có 2 ca mắc COVID-19 đầu tiên là 2 cha con người Trung Quốc, nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy - người trực tiếp tham gia điều trị thành công cho 2 cha con người Trung Quốc mắc COVID-19 chia sẻ: “Dù đã một năm trôi qua từ ngày chúng tôi tiếp nhận 2 bệnh nhân người Trung Quốc mắc COVID-19, đây cũng là 2 ca nhiễm đầu tiên của Việt Nam, nhưng chúng tôi vẫn không thể quên được thời điểm đó”.

Ở diễn biến khác, Tiểu ban Điều trị bệnh nhân Covid-19 vừa có buổi hội chẩn trực tuyến trường hợp nặng đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Đây là lần thứ 2 trong vòng 4 ngày, các chuyên gia đầu ngành 3 miền Bắc- Trung- Nam hội chẩn về trường hợp nữ bệnh nhân 79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam. 

Tại buổi hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã xin ý kiến về việc chỉ định can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo) trong tình trạng bệnh nhân có diễn biến nặng hơn. GS-TS Nguyễn Gia Bình, chuyên gia về hồi sức đánh giá diễn biến dấu hiệu của bệnh nhân 1536 tiên lượng còn nặng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem