Chủ đề nóng

Tin xấu về vụ sập chung cư 12 tầng ở Mỹ

Đăng Nguyễn - CNN Thứ năm, ngày 08/07/2021 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nỗ lực tìm kiếm người sống sót trong vụ sập chung cư 12 tầng ở Mỹ sẽ chấm dứt và chuyển sang nhiệm vụ thu hồi các thi thể, thị trưởng Hạt Miami-Dade, Daniella Levine Cava, cho biết.
Bình luận 0

Không còn hi vọng tìm kiếm người sốn sót trong thảm kịch sập một phần tòa nhà 12 tầng ở Mỹ.

“Chia sẻ thông tin này với gia đình các nạn nhân, những người vẫn còn người thân mất tích là điều thực sự rất khó khăn”, bà Canva nói, theo CNN.

Chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ sẽ chính thức chấm dứt vào 0 giờ ngày 8.7 (giờ địa phương) và chuyển sang nhiệm vụ thu hồi các thi thể.

Thị trưởng Cava thông báo số người chết tính đến nay là 54 và có 86 người chưa tìm được thi thể, được giả định là đã chết.

“Thông báo hôm nay là kết quả của sự đồng thuận từ những bên chuyên trách việc cứu hộ. Chúng tôi cho rằng khả năng có ai đó sống sót gần như bằng không”, thị trưởng thị trấn Surfside Charles Burkett cho biết.

“Một phần tòa nhà bị sập bất ngờ, theo hướng thẳng đứng, nên tỉ lệ có người sống sót là thấp nhất”, Raide Jadallah, trợ lý giám đốc điều hành cơ quan cứu hỏa hạt Miami-Dade, nói. “Người sống chỉ có giới hạn chịu đựng khi thiếu thức ăn, nước uống. Thảm kịch này không cho các nạn nhân có cơ hội”.

“Một yếu tố khác là chó nghiệp vụ, các cảm biến, mọi dữ liệu hình ảnh đều không cho thấy có người sống sót trong đống đổ nát”, Jadallah nói thêm. 

Cơ quan cứu hỏa hạt Miami-Dade cũng khẳng định không có bằng chứng có người sống sót sau khi tòa nhà đổ sập. Nhiều nạn nhân tử vong trong tình trạng vẫn còn đang nằm trên giường.

Tuy nhiên, Charles Burkett, thị trưởng thị trấn Surfside nói ông vẫn tin vào điều kỳ diệu. “Dù rằng không có khả năng có người còn sống sót, chúng ta vẫn tin điều kỳ diệu có có thể xảy ra”, ông Burkett nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem