Chủ đề nóng

tinh bột

 • Bí quyết giảm cân của phụ nữ Nhật

  Bí quyết giảm cân của phụ nữ Nhật

  Dân Việt - Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ người mắc bệnh béo phì thấp nhất thế giới. Đặc biệt, tỷ lệ béo phì của phụ nữ Nhật Bản thấp hơn rất nhiều so với phụ nữ nước khác. Phụ nữ Nhật có bí quyết gì để giữ được vóc dáng thon thả?
 • Xuất khẩu sắn có thể đạt 2 tỷ USD/năm

  Xuất khẩu sắn có thể đạt 2 tỷ USD/năm

  (Dân Việt) - Hiệp hội Sắn Việt Nam cho biết, với hơn 100 nhà máy chế biến tinh bột sắn đạt tiêu chuẩn, nếu Việt Nam mở rộng thị trường sang các nước châu Âu, Mỹ thì kim ngạch xuất khẩu từ sản phẩm này có thể đạt 2 tỷ USD/năm.
 • PHÁT HIỆN: Thực vật làm toán cực siêu

  PHÁT HIỆN: Thực vật làm toán cực siêu

  Dân Việt - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Trung tâm John Innes (Anh) cho thấy, các loài thực vật đã thực hiện nhiều phép tính số học phức tạp nhằm đảm bảo chúng có đủ chất dinh dưỡng cần thiết để sống qua đêm.
 • Trái cây tốt cho người bị tiểu đường

  Trái cây tốt cho người bị tiểu đường

  Dân Việt - Với bệnh nhân tiểu đường không phải ăn quả nào cũng tốt do lượng đường trong trái cây có tác động tiêu cực đến sức khỏe người bệnh.
 • Quảng Trị: CLB 100 triệu của nông dân trồng sắn

  Quảng Trị: CLB 100 triệu của nông dân trồng sắn

  (Dân Việt) - Hội ND huyện Hướng Hoá phối hợp với Nhà máy Chế biến tinh bột sắn Hướng Hoá thành lập “CLB 100 triệu”.
 • Cháo bắp ngọt diệu kỳ

  Cháo bắp ngọt diệu kỳ

  Lâu lắm mới ăn lại món cháo cá bắp non. Ngọt và thơm. Không biết có phải do cái thơm từ mùa bắp đầu tiên mấy chục năm trước vẫn còn quyện trong ký ức. Nhưng cái ngọt thì rõ ràng không bằng bắp ở rẫy.
 • Sau tai biến, ăn gì để mau phục hồi

  Sau tai biến, ăn gì để mau phục hồi

  Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng sau tai biến mạch máu não do thiếu máu bên cạnh các điều trị đặc hiệu.
 • Dân khổ vì nhà máy giấy “đắp chiếu”

  Dân khổ vì nhà máy giấy “đắp chiếu”

  (Dân Việt) - Hàng trăm hộ dân trồng cây nguyên liệu cho Nhà máy Sản xuất tinh bột giấy Tân Hồng (Con Cuông, Nghệ An) đang “sống dở, chết dở” vì hàng chục ngàn ha cây nguyên liệu của họ bị tư thương ép giá, trong khi nhà máy... "đắp chiếu".
 • Bình Định: Thu mua 40.000 tấn mì nguyên liệu cho nông dân

  Bình Định: Thu mua 40.000 tấn mì nguyên liệu cho nông dân

  (Dân Việt) - Theo ông Lê Văn Tám - Giám đốc Công ty cổ phần Chế biến tinh bột sắn xuất khẩu Bình Định, từ tháng 9.2012 đến nay, đơn vị đã tổ chức thu mua 40.000 tấn mì nguyên liệu của nông dân trên địa bàn tỉnh.
 • Bắc Kạn: Quýt và miến dong có “chỉ dẫn địa lý”

  Bắc Kạn: Quýt và miến dong có “chỉ dẫn địa lý”

  (Dân Việt) - UBND tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức lễ đón nhận Chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm quýt và Nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm miến dong Bắc Kạn.