Chủ đề nóng

Tổ chức đấu giá lan đột biến, sinh vật cảnh, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung

Minh Huệ Thứ ba, ngày 20/10/2020 16:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 20/11, tại Hà Nội, Ban Tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cho biết, cộng đồng những người yêu hoa lan cả nước đã quyên góp được trên 11 tỉ đồng để hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại bởi lũ lụt.
Bình luận 0

Nhằm kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm OCOP khu vực miền Trung, Tây Nguyên, TP.Hà Nội đến tay người tiêu dùng, chiều nay 20/10, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội (Sở NNPTNT Hà Nội) tổ chức Hội nghị thông báo các nội dung triển khai sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. 

Đặc biệt, bên lề sự kiện này, Ban tổ chức sẽ tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung.

Theo đó, sự kiện trên sẽ được khai mạc lúc 20h ngày 30/10 tại khu sân khấu phố Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội) và diễn ra trong 5 ngày (đến hết ngày 2/11). 

Ban tổ chức cho biết sự kiện sẽ trưng bày 150 gian hàng sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh bạn. 

Tổ chức đấu giá lan đột biến, sinh vật cảnh, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung - Ảnh 1.

Đại diện Ban tổ chức chia sẻ thông tin tại cuộc họp.

Tại sự kiện cũng sẽ diễn ra các hoạt động văn hoá nghệ thuật đặc trưng của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên như văn hoá cồng chiêng, dệt vải thổ cẩm, thủ công mỹ nghệ đồ gỗ, ngọc và đá quý…; khu trình diễn văn hoá ẩm thực đặc sản vùng miền như cà phê Tây Nguyên; tôm hùm, thuỷ sản Khánh Hoà và huyện đảo Trường Sa; trình diễn các món ăn từ cá ngừ đại dương…; khu vực biểu trưng sự kiện và trưng bày 200 tác phẩm cây cảnh, đặc biệt còn có mô phỏng kiến trúc nhà sàn Tây Nguyên…

Ông Nguyễn Văn Chí – Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội cho biết: Toàn bộ sản phẩm trưng bày tại các gian hàng được công nhận đạt từ 3 sao OCOP trở lên và các sản phẩm đăng kí dự thi, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020. 

Sản phẩm đảm bảo về truy xuất nguồn gốc, có xuất xứ rõ ràng, bao bì, nhãn mác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.

Tổ chức đấu giá lan đột biến, sinh vật cảnh, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung - Ảnh 2.

Các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền được giới thiệu, trưng bày và bán tại Sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn mới đây. Ảnh: M.N

"Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra Hội thảo kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP TP.Hà Nội, các tỉnh miền Trung và Tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung. Đây chính là nét mới tại sự kiện lần này" - ông Chí nói.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội cho biết thêm, mới đây TP đã tổ chức Hội thi gà Mía Sơn Tây để góp phần quảng bá, đẩy mạnh phát triển thương hiệu gà Mía đặc sản của Hà Nội. Việc tổ chức sự kiện này sẽ là hoạt động vô cùng có ý nghĩa đối với việc quảng bá, tuyên truyền sản phẩm OCOP, nhất là các sản phẩm nông sản, thực phẩm. 

Tổ chức đấu giá lan đột biến, sinh vật cảnh, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung - Ảnh 3.

Một số sản phẩm nông sản của huyện Đông Anh được trưng bày tại Sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn mới đây. Ảnh: M.N

Chia sẻ về buổi đấu giá hoa lan, các tác phẩm sinh vật cảnh để quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở miền Trung, ông Vương Xuân Nguyên – Chánh Văn phòng Hội sinh vật cảnh TP.Hà Nội cho biết: Sau khi kêu gọi sự tham gia từ toàn thể cộng đồng doanh nhân, cá nhân, chủ nhà vườn trên cả nước, cộng đồng những người yêu hoa lan đã quyên góp 11 tỉ đồng để chia sẻ, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung. 

Trong đó có những cái tên nổi tiếng như nhà vườn hoa lan Vũ Hường (Quảng Ninh), Dũng Trang (Hoà Bình) quyên góp được hơn 4,2 tỉ đồng, hỗ trợ trực tiếp cho hơn 5.500 hộ bị thiệt hại nặng và 26 gia đình có người mất do mưa bão tại Thừa Thiên Huế. 

Nhà vườn hoa lan Chính Trương (Ba Vì, Hà Nội) tổ chức đấu giá gây quỹ được hơn 4,2 tỉ đồng. hỗ trợ cho 13 gia đình chiến sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ ở khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3... 

"Toàn bộ số tiền quyên góp được từ cộng đồng sinh vật cảnh, chúng tôi đã trao cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống. Quá trình tổ chức đấu giá, quyên góp, chúng tôi đã tiến hành lập vi bằng để đảm bảo thông tin đấu giá là khách quan, đảm bảo đúng sự thật; hoàn toàn minh bạch và đảm bảo chắc chắn không có chuyện "rửa tiền" tại các giao dịch" - ông Nguyên khẳng định.

Tổ chức đấu giá lan đột biến, sinh vật cảnh, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung - Ảnh 4.

Anh Đặng Đình Mạnh - Giám đốc Hệ thống Mạnh cá Lăng (Hà Nội) cho biết sẽ ủng hộ toàn bộ kinh phí bán được từ các sản phẩm cá lăng trong thời gian diễn ra sự kiện.

Ban Tổ chức cho biết, đến thời điểm này, đã có nhiều nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn đăng kí tham gia buổi đấu giá sản phẩm và quyên góp, đồng hành cùng Ban tổ chức. Trong đó có 5 nhà vườn đăng kí tặng 5 sản phẩm hoa lan, cây cảnh trị giá gốc khoảng 200 triệu để phục vụ hoạt động đấu giá.

Bên cạnh đó, anh Đặng Đình Mạnh - ông chủ của Hệ thống Mạnh cá Lăng (Hà Nội); đại diện Công ty CP Xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam cho biết sẽ ủng hộ toàn bộ kinh phí thu được từ việc bán sản phẩm cá lăng, cá tra để giúp đỡ đồng bào miền Trung... 

Các Công ty TNHH Mây tre đan Việt Quang, Ban Hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga... cũng ủng hộ các sản phẩm vỏ sò cổ hoá thạch đại dương, bộ đèn mây tre để tổ chức bán đấu giá. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem