Chủ đề nóng

nông thôn mới

 • Hà Nội: 2 xã cuối cùng của huyện Chương Mỹ cán đích nông thôn mới là xã nào?

  Hà Nội: 2 xã cuối cùng của huyện Chương Mỹ cán đích nông thôn mới là xã nào?

  Ngày 15/9, Văn phòng điều phối Nông thôn mới (NTM) Hà Nội đã thẩm định 2 xã Hoàng Văn Thụ và Tốt Động của huyện Chương Mỹ đủ điều kiện công nhận xã NTM. Được biết, đây là 2 xã cuối cùng của huyện Chương Mỹ cán đích NTM. Với kết quả này, huyện Chương Mỹ có 30/30 xã đạt chuẩn NTM.
 • Mai Châu: Bứt phá sau 1 nhiệm kỳ đổi mới và đoàn kết

  Mai Châu: Bứt phá sau 1 nhiệm kỳ đổi mới và đoàn kết

  Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động khắc phục khó khăn nỗ lực thực hiện vượt các chỉ tiêu quan trọng về kinh tế - xã hội. Đây là động lực vững chắc để huyện Mai Châu bứt phá trong nhiệm kỳ tới.
 • Cần xây dựng thương hiệu cho chè Shan tuyết Mường Do

  Cần xây dựng thương hiệu cho chè Shan tuyết Mường Do

  Với tuổi đời trên 60 năm, cao từ 2 m - 3m, thân trắng mốc, sần sùi, cây chè Shan tuyết ở xã Mường Do đang từng bước được các cấp, các ngành quan tâm khôi phục, bảo tồn và phát triển nhằm hướng tới việc xây dựng thương hiệu. Đây là một trong 17 sản phẩm làm điểm Chương trình OCOP năm 2020 của tỉnh Sơn La.
 • Phát triển Cần Giờ thành đô thị sinh thái,

  Phát triển Cần Giờ thành đô thị sinh thái,

  Vừa qua, tại Đại hội lần thứ XII - nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Cần Giờ đề ra mục tiêu trong 5 năm tới, phát triển huyện Cần Giờ theo hướng đô thị sinh thái gắn với thực hiện đề án đô thị thông minh, nâng cao chất lượng sống cho nhân dân và nâng chất nông thôn mới (NTM).
 • Làng xóm đẹp như phố, Thanh Oai quyết đạt huyện nông thôn mới năm nay

  Làng xóm đẹp như phố, Thanh Oai quyết đạt huyện nông thôn mới năm nay

  Sau 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã có 20/20 xã được công nhận đạt chuẩn NTM và 01 xã NTM nâng cao (đạt 100%). Hiện nay, qua rà soát tự đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí huyện NTM, Thanh Oai đã đạt 9/9 tiêu chí, quyết tâm đạt huyện NTM năm 2020.
 • Hỏa Tiến dồn lực làm nông thôn mới nâng cao

  Hỏa Tiến dồn lực làm nông thôn mới nâng cao

  Sau gần 3 năm về đích nông thôn mới (NTM), các tiêu chí NTM luôn được xã Hỏa Tiến, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, giữ vững và nâng chất. Thời điểm này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đang tiếp tục nỗ lực để hoàn thành 16/16 tiêu chí NTM nâng cao.
 • Quảng Nam: 10 năm xây dựng, xã này đang hướng đến xã nông thôn mới nâng cao

  Quảng Nam: 10 năm xây dựng, xã này đang hướng đến xã nông thôn mới nâng cao

  Năm 2015, xã Duy Phước (Duy Xuyên, Quảng Nam) được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Thời gian qua, để duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt được, Duy Phước tiếp tục đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng hướng đến mục tiêu đạt chuẩn xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu.
 • Kon Tum có xã vùng III đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới

  Kon Tum có xã vùng III đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới

  Đăk Tờ Lung là xã vùng III đầu tiên của tỉnh Kon Tum đạt chuẩn nông thôn mới. Có được thành quả này là sự nỗ lực, phấn đấu của đảng bộ và chính quyền địa phương trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho người dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới nơi đây.
 • Ông Trần Thanh Mẫn: Kịp thời giải quyết những kiến nghị, bức xúc của nhân dân thông qua phong trào thi đua

  Ông Trần Thanh Mẫn: Kịp thời giải quyết những kiến nghị, bức xúc của nhân dân thông qua phong trào thi đua

  Chiều 11/9, TP Cần Thơ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V (2020-2025), ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN), Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua Khen thưởng Trung ương đã đến dự và chỉ đạo đại hội.
 • Duy Phước hướng đến xã nông thôn mới kiểu mẫu

  Duy Phước hướng đến xã nông thôn mới kiểu mẫu

  Năm 2015, xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Để duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt được, Duy Phước tiếp tục đầu tư hoàn thiện để hướng đến mục tiêu đạt chuẩn xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu.