Chủ đề nóng

Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ gửi công hàm về Biển Đông tới Phái đoàn Việt Nam

Thúy Đăng Thứ ba, ngày 10/06/2014 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 10.6 cho biết, Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ đã có công hàm gửi Phái đoàn thường trực của Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) tại Paris để bày tỏ quan điểm về vấn đề Biển Đông.
Bình luận 0

Công hàm được gửi đi ngày 6.6 nêu rõ: “Chúng tôi bày tỏ quan ngại mạnh mẽ trước những căng thẳng nổi lên hiện nay trên Biển Đông và trong khu vực; kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế tối đa và giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình, thông qua đối thoại và trên cơ sở tôn trọng tuyệt đối luật pháp quốc tế”.

Trước đó, ngày 28.5.2014, UNESCO cũng đã có công hàm gửi Phái đoàn thường trực của Việt Nam bên cạnh UNESCO nhấn mạnh: “Cùng với Tổng Thư ký Liên hợp quốc, UNESCO bày tỏ quan ngại trước sự gia tăng căng thẳng trong khu vực và kêu gọi các bên liên quan hết sức kiềm chế, giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình, thông qua đối thoại và trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Hiến chương Liên Hợp Quốc”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem