Chủ đề nóng

Tàu Philippines bị đâm được VN cứu: TQ nói lý do tàu cá bỏ mặc ngư dân gặp nạn

Nguyễn Thái - Fox News Thứ bảy, ngày 15/06/2019 17:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau vụ va chạm trên biển Đông với tàu Philippines, tàu cá Trung Quốc đã bỏ chạy mà không cứu vớt ngư dân Philippines.
Bình luận 0

Ngư dân Philippines được tàu cá Việt Nam giải cứu và bàn giao cho hải quân Philippines

Theo Fox News, Trung Quốc thừa nhận tàu cá nước này đâm trúng tàu Philippines tại biển Đông nhưng khẳng định vụ va chạm không phải là cố ý.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines hôm 14/6 cho biết sự cố vô tình xảy ra khi tàu Trung Quốc cố gắng di chuyển giữa "vòng vây" của các tàu cá Philippines. Thuyền trưởng tàu Trung Quốc muốn quay lại cứu ngư dân Philippines nhưng lo sợ bị tàu các khác của Manila bao vây nên đã bỏ chạy.

Philippines phản ứng mạnh mẽ với Trung Quốc sau khi vụ việc xảy ra.

"Chúng tôi lên án hành động của tàu cá Trung Quốc vì đã bỏ mặc 22 ngư dân Philippines sau vụ tấn công. Đây rõ ràng không phải hành động của những người có trách nhiệm và thiện chí", Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana phát biểu.

Lực lượng phòng vệ bờ biển Philippines cho biết họ đang điều tra sự liên quan của tàu cá Trung Quốc trong vụ việc và động cơ ẩn sau hành động đó.

Vụ tàu Trung Quốc đâm chìm tàu cá Philippines trên biển Đông xảy ra vào tối 9/6. Tàu cá F/B Gimver 1 của Philippines bị đâm chìm khi đang thả neo. Tàu Trung Quốc sau đó rời đi, bỏ mặc ngư dân gặp nạn.

Hơn 20 ngư dân trên tàu Philippines bị chìm sau đó được tàu cá Việt Nam cứu vớt tại khu vực biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Manila giận dữ lên án tàu cá TQ đâm chìm tàu Philippines, cảm ơn VN cứu ngư dân

Hơn 20 ngư dân trên tàu Philippines bị chìm nghi do tàu cá Trung Quốc tấn công sau đó được tàu cá Việt Nam cứu vớt tại khu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem