Chủ đề nóng

Tờ rơi có nội dung khiêu dâm: Sẽ sớm xử phạt

Thứ ba, ngày 14/09/2010 13:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Liên quan đến việc Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang phát hành tờ rơi về an toàn giao thông vào các trường học trong tỉnh có nội dung khiêu dâm, các cơ quan chức năng đã vào cuộc.
Bình luận 0

Hôm qua, trao đổi với NTNN, ông Trương Văn Nhu - Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Kiên Giang cho biết: Nhận được tin báo từ huyện Châu Thành về tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông do Ban An toàn giao thông tỉnh phát hành vào trường học có nội dung khiêu dâm, Sở đã phối hợp với Công an tỉnh làm rõ và ngay sau đó Công an tỉnh Kiên Giang đã có công điện khẩn chỉ đạo cho công an các địa phương trong tỉnh phối hợp với các Phòng giáo dục khẩn trương thu hồi và niêm phong những tờ rơi chưa kịp phân phát.

Đến ngày 13-9, toàn tỉnh đã thu hồi được 47.500 tờ rơi trong tổng số 50.000 tờ đã phát xuống trường học. Số còn lại đang tiếp tục thu hồi nằm ở các huyện Tân Hiệp, Châu Thành, Kiên Lương và 3 trường THPT tại TP.Rạch Giá và huyện Giồng Riềng.

Làm việc với ông Lê Việt Hải - Chánh thanh tra Sở, chúng tôi được biết: Ban An toàn giao thông tỉnh in ấn số tờ rơi này không có giấy phép của Sở Thông tin - Truyền thông, vi phạm quy định của nhà nước về xuất bản. Sở sẽ sớm có quyết định xử phạt hành chính bằng tiền từ 15 - 30 triệu đồng, tùy theo mức độ sai phạm. Còn những dấu hiệu vi phạm khác, nếu có thì cơ quan chức năng khác sẽ xử lý.

Khi được hỏi trách nhiệm của Sở GD-ĐT Kiên Giang trong việc phối hợp in ấn và phát hành tờ rơi này, ông Ninh Thành Viên - Phó Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh cho biết: Sở cũng rất bức xúc trước những sai sót của Ban An toàn giao thông và đã phối hợp với cơ quan chức năng chỉ đạo các phòng giáo dục và trường học trong tỉnh kịp thu hồi số tờ rơi đã phát ra.

Riêng với Ban An toàn giao thông tỉnh, khi trao đổi với NTNN qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Chánh - Giám đốc Sở An toàn giao thông kiêm Phó trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thừa nhận có sai sót, nhưng ông nói do từ bộ phận thiết kế nên mới có sự cố, không có gì là bức xúc (?) Lãnh đạo Ban đang tiến hành họp để kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với những cán bộ này...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem