Chủ đề nóng

Tòa cho phép đánh vợ, miễn không để thương tích

Thứ năm, ngày 21/10/2010 12:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tòa án tối cao các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vừa ra quyết định cho phép đàn ông đánh vợ, đánh con miễn là không để lại dấu tích.
Bình luận 0
Theo luật Hồi giáo, để lại những vết tích thế này sau khi đánh vợ là phạm pháp.

Trước đó, toà án đã xét xử vụ việc một người đàn ông tát và đánh đập vợ con khiến cả hai bị thương. Người đàn ông đã đánh khiến người vợ bị gãy răng và sưng môi dưới.

Theo quy định, con gái đến tuổi trưởng thành không nằm trong đối tượng “trừng trị” của người cha.

Theo luật Hồi giáo, người đàn ông này đã phạm pháp vì để lại dấu tích trên cơ thể của người vợ và đánh cô con gái đã 23 tuổi.

Tiến sĩ Ahmed al-Kubaisi, trưởng khoa Luật Hồi giáo của trường đại học UAE và đại học Baghdad cho rằng, theo luật Hồi giáo, hành vi đánh vợ là một lựa chọn để ngăn chặn đổ vỡ gia đình. Nó được dùng như một biện pháp thay thế cho việc kéo nhau ra cảnh sát.

Tuy nhiên, tiến sĩ Jassim al-Shamsi, hiệu trưởng trường luật thuộc đại học UAE nhận xét, tình yêu và sự tôn trọng giữa người chồng và người vợ quan trọng hơn bất kỳ luật lệ nào.

Theo Dailymail 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem