Chủ đề nóng

Tòa tuyên phạt mẹ "nữ sinh giao gà" 20 năm tù

Vinh Duy Thứ tư, ngày 27/11/2019 18:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, đánh giá các chứng cứ, Tòa đã tuyên Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị giết, hiếp) 20 năm tù.
Bình luận 0

Bà Trần Thị Hiền liên tục kêu oan tại tòa.

Chiều 27/11, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên án bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi, ngụ xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại) và nhóm đồng phạm về tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo khoản 4 Điều 194 Bộ luật hình sự 1999. 

Theo đó, mẹ nữ sinh giao gà bị tuyên phạt 20 năm tù; các bị cáo Vì Thị Thu; Vì Văn Toán, Lường Văn Hùng tù chung thân, Bùi Văn Công nhận mức 20 năm tù.

Trước đó, đại diện VKSND tỉnh Điện Biên đề nghị mức phạt tù chung thân với Vì Thị Thu; 27-28 năm tù với bị cáo Vì Văn Toán về hai tội Mua bán và Chứa chấp trái phép chất ma túy; 20 năm tù với các bị cáo Lương Văn Hùng, Bùi Văn Công và Trần Thị Hiền.

Trong phiên xét xử, bà Trần Thị Hiền liên tục kêu oan và khẳng định không quen biết các bị cáo còn lại. Chủ toạ phiên toà đã cho phép bà Hiền được trực tiếp đối chất với Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng về cuộc gặp mặt, giao dịch 2 bánh ma túy. Bà Hiền một mực phủ nhận việc mình mua bán ma túy. Tuy nhiên, 2 bị cáo còn lại khẳng định đã bán 2 bánh ma túy cho bà Hiền với giá 320 triệu đồng, bà Hiền chỉ thanh toán 290 triệu, nợ lại 30 triệu.

Cụ thể, bị cáo Vì Văn Toán khai nhận, năm 2009, bị cáo có bán cho Trần Thị Hiền 2 bánh heroin. Tuy nhiên, trước đó, khi cơ quan điều tra cho nhận dạng lần 1, Vì Văn Toán đã không nhận dạng được bà Hiền. Đến khi nhận dạng lần thứ 2, Vì Văn Toán mới nhận ra bị cáo Hiền.

Bị cáo Vì Thị Thu phản cung tại phiên tòa, cho rằng mình bị ép cung, mình không mua bán ma túy với Bùi Văn Công.

Bị cáo Trần Thị Hiền yêu cầu tòa làm rõ một số nội dung nguồn gốc của 2 bánh heroin ở đâu ra, trong khi bị cáo Vì Thị Thu khai trước tòa là không bán cho Trần Thị Hiền 2 bánh heroin. Bị cáo Thu còn yêu cầu phải có phiên dịch. Theo trình bày của bị cáo Vì Thị Thu, bị cáo bị ép cung, 5 ngày không được ngủ, không được tắm.

Bên cạnh đó, trong danh sách lịch sử cuộc gọi đi, gọi đến và tin nhắn lưu trong điện thoại và trích xuất từ các nhà mạng cung cấp cho cơ quan điều tra đều không có bất cứ cuộc điện thoại, tin nhắn nào giữa các số máy của bị cáo Hiền và các đối tượng nêu trên.

Bùi Văn Công trả lời trong phần xét hỏi công khai tại tòa.

Tranh luận với đại diện VKS, đại diện luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền là luật sư Lê Hồng Hiển, Đoàn luật sư TP.Hà Nội nói lời khai của đối tượng Công, Toán, Thu không nhất quán. Trong lời khai của Công và Hùng có sự khác nhau về đặc điểm nhận dạng khi giao ma túy cho Trần Thị Hiền.

Theo luật sư Hiển, đây là vụ án truy xét. Cơ quan điều tra đã trả lại toàn bộ 6 điện thoại và 14 sim điện thoại, khẳng định việc các đối tượng Công, Toán, Hùng có liên lạc với Trần Thị Hiền là không có căn cứ. 

5 bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án Mua bán trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, VKS đã đánh giá các bị cáo đã phạm tội thuộc trường hợp nghiêm trọng và rất nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội nên cần phải có hình phạt đủ sức răn đe.

Theo Công an Điện Biên, việc bà Hiền nợ Công 30 triệu và nợ Toán 300 triệu đồng là nguyên nhân khiến con gái bị bắt cóc, sát hại vào đầu tháng 2. Trong vụ án này, Toán, Công, Hùng là thủ phạm chính, giúp sức có 6 đồng phạm.

Cuối tháng 11, VKS tỉnh Điện Biên ra cáo trạng truy tố 9 người, trong đó 6 trường hợp đối mặt với khung hình phạt lên tới án tử hình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem