Chủ đề nóng

Tôi sợ vợ người tình trả thù vì anh yêu cầu chị ấy ly dị

Thứ năm, ngày 21/03/2019 11:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cô gái như tôi tìm kiếm được người thực sự yêu thương, bao dung mình không phải dễ.
Bình luận 0

Tôi 35 tuổi, gia đình rất nghèo nên học hết lớp 9, tôi theo người làng ra thành phố kiếm sống, vừa tự nuôi mình, vừa phụ giúp bố mẹ nuôi các em vì tôi là chị cả. Tôi có một quá khứ không được tốt lắm, không dám để ai biết khi sinh sống ở thành phố. Cách đây gần 2 năm, tôi gặp một người đàn ông đã có vợ con và nảy sinh tình cảm. Anh thấu hiểu, tôn trọng tôi, giúp đỡ tôi tìm việc làm ổn định. Chúng tôi thuê nhà ở chung với nhau. Sau đó, gia đình anh biết chuyện và gọi điện xúc phạm tôi rất nhiều. Anh nói sẽ ở bên, bảo vệ tôi và ly hôn vợ. 

Hình minh họa

Khi anh về nhà yêu cầu ly hôn, bố mẹ anh không có ý kiến nhưng nói không được đến với tôi, nếu không nghe ông bà sẽ từ mặt anh. Còn vợ anh không đồng ý. Cô ấy nhắn tin cho tôi dọa rằng sẽ cho người thân của tôi biết hết mọi chuyện. Tôi rất lo lắng, nếu bố mẹ tôi biết chuyện sẽ thế nào, mọi người ở quê mà biết thì bố mẹ tôi phải sống sao, rồi họ sẽ đồn đại thành những gì. Nhưng chia tay anh thì tôi không nỡ. Một cô gái như tôi tìm kiếm được người thực sự yêu thương, bao dung mình không phải dễ. Anh đã hy sinh nhiều thứ vì tôi, chẳng lẽ tôi thấy khó mà lui bước sao?

Bố mẹ tôi không biết chuyện gì, chỉ thấy con đưa người yêu về, nghĩ anh không vướng bận gia đình thì vui mừng và giục gặp nhà trai bàn chuyện cưới xin vì tôi cũng lớn tuổi. Tôi rối quá. Giờ anh chưa ly dị xong với vợ. Mà nếu cưới không có nhà trai tham dự tôi phải làm sao? Mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Thanh

Chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng gợi ý:

Thanh thân mến,

Trải lòng theo câu chuyện của bạn, tôi cảm nhận được trong bạn lúc này nhiều cảm xúc đan xen: lo lắng mất đi tình yêu; sợ hãi khi gia đình biết được quá khứ và tình trạng của bạn trai.

Bạn hãy nhớ rằng trong chuyện tình cảm, yếu tố gia đình rất quan trọng nhưng yếu tố quyết định là tình cảm thật của hai người. Nếu hai người yêu nhau có được sự ủng hộ của gia đình thì rất tuyệt vời, còn không cũng chưa đến mức quá tệ. Mục đích cuối cùng của bố mẹ nào cũng mong các con sống hạnh phúc. Do vậy, nếu hai bạn thật sự hạnh phúc và đã tự do, hãy tiến lên. Tuy nhiên, trong tình huống phức tạp hiện nay, bạn cần giữ bình tĩnh để biết mình nên làm việc gì trước, việc gì sau.

Trước tiên, bạn trai bạn cần giải quyết xong việc ly hôn với vợ. Nếu có chứng cứ, có lẽ vợ anh ấy đã có thể kiện bạn là người phá vỡ gia đình họ.

Về phía bạn: cần thận trọng khi dùng các kênh mạng xã hội. Tốt nhất là không hoạt động trong giai đoạn này. Theo như bạn chia sẻ thì vợ anh ấy chưa biết về gia đình bạn, nếu biết có thể cô ấy đã thông báo cho bố mẹ bạn biết để gây áp lực cho bạn và bạn trai.

Sau khi bạn trai bạn thực sự tự do, hãy chia sẻ những khó khăn mà hai người đang gặp phải, cùng dũng cảm đối diện với hai bên gia đình. Tôi tin với sự kiên trì của hai bạn, gia đình hai bên sẽ hiểu và chấp nhận.

Chúc bạn dũng cảm và may mắn.

Chuyên gia tâm lý Lê Văn Thắng (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem