Chủ đề nóng

tôm càng xanh toàn đực

 • Bến Tre: Nuôi tôm càng xanh xen canh ruộng lúa, bắt toàn tôm đực to bự, cứ 1ha nông dân lời 85 triệu

  Bến Tre: Nuôi tôm càng xanh xen canh ruộng lúa, bắt toàn tôm đực to bự, cứ 1ha nông dân lời 85 triệu

  Mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực xen canh canh ruộng lúa vừa được xây dựng thí điểm thành công tại xã An Điền, huyện Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre). Mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực có 17 hộ nông dân tham gia, do Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp cung ứng vật tư đầu vào thực hiện.
 • Bến Tre: Thả tôm càng xanh vô ruộng lúa, cuối vụ nông dân nhận điều bất ngờ này

  Bến Tre: Thả tôm càng xanh vô ruộng lúa, cuối vụ nông dân nhận điều bất ngờ này

  Sau khi tiếp thu cơ bản nội dung của Quỹ đồng tài trợ, ông Lộc đăng ký xin tham gia Tổ nuôi tôm càng xanh ấp An Khương, xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú (tỉnh Bến Tre) và cùng tổ đăng ký thực hiện Quỹ đồng tài trợ với Ban phát triển xã.
 • Bắt nhiều tôm càng toàn đực ở ruộng lúa, cỡ lớn bán 400 ngàn/ký

  Bắt nhiều tôm càng toàn đực ở ruộng lúa, cỡ lớn bán 400 ngàn/ký

  Những năm gần đây tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp và tỉnh Bến Tre được xác định là một trong các tỉnh của Việt Nam chịu ảnh hưởng biến đổi khí hậu rõ nét nhất. Trước tình hình đó, nhiều chương trình, dự án, mô hình sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu đã được triển khai, nhân rộng, trong đó có mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực xen ruộng lúa.
 • Vùng đất cứ cuối năm dân quậy sình bắt toàn tôm càng to bự

  Vùng đất cứ cuối năm dân quậy sình bắt toàn tôm càng to bự

  Đầu tháng Chạp, về huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), cứ cách mấy căn nhà là thấy chiếc vỏ lãi đậu dưới mé sông đợi cân tôm càng. Trên bờ, chị em phụ nữ nhanh tay dội nước rửa, phân loại từng thùng tôm các anh xách dưới ruộng lên để cho vào bồn ô xy.
 • Xem dân bắt loài tôm to nuôi trong ruộng lúa, bán 150-250 ngàn/ký

  Xem dân bắt loài tôm to nuôi trong ruộng lúa, bán 150-250 ngàn/ký

  Tôm càng không chỉ nuôi ở vùng nước ngọt ở ĐBSCL như: Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang mà hiện tại ở vùng đất ngập nước ven biển Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng, tôm càng toàn đực cũng được nuôi rất nhiều. Giá tôm càng to hiện đang được nông dân bán với giá từ 150.000-200.000 đồng/kg, tôm sú trong ruộng lúa là 250.000 đồng/kg.
 • Lãi cao ngất ngưởng, người dân Cà Mau đổ xô nuôi tôm càng xanh

  Lãi cao ngất ngưởng, người dân Cà Mau đổ xô nuôi tôm càng xanh

  Chỉ trong 1 năm, diện tích nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa của huyện Thới Bình (Cà Mau) đã tăng lên 4.000ha so với năm 2016, đưa tổng diện tích nuôi tôm càng xanh của huyện này lên gần 12.000ha. Đây được xem là năm có diện tích nuôi tăng đột biến, khiến mối lo ngại về điệp khúc được mùa - mất giá lại tái diễn.