Chủ đề nóng

Tòm tem bệnh nhân, y tá "bóc lịch"

Thứ năm, ngày 08/04/2010 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Một nam y tá, 28 tuổi, người Ấn Độ, bị bỏ tù vì đã quan hệ tình dục với bệnh nhân bị rối loạn lưỡng cực tại Trung tâm dịch vụ chăm sóc sức khỏe thanh niên Melbourn, Australia.
Bình luận 0

Kennedy Swamy, từ Ấn Độ sang Australia năm 2006, vào làm việc tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe thanh niên Melbourne năm 2009. Tại đây, anh ta gặp một phụ nữ 18 tuổi, được chẩn đoán mắc các chứng rối loạn lưỡng cực hay còn gọi là bệnh hưng trầm cảm.

Ngày 7/3, Swamy gạ gẫm người phụ nữ vào phòng tắm để quan hệ. Hai ngày sau, họ tiếp tục quan hệ một lần nữa trong phòng tắm.

Thẩm phán Wilmoth Wendy tại Tòa án Tiểu bang Victoria cho biết nạn nhân kể lại việc quan hệ tình dục của họ khi tham gia một buổi trị liệu ngày hôm sau. Ban đầu cô này nghĩ điều đó không sao nhưng sau đó cô đã nhận ra sai lầm.

Cũng theo thẩm phán Wilmoth, do nạn nhân đang mắc bệnh, nên khả năng nhận thức sẽ bị suy giảm nghiêm trọng, không thể làm chủ được quyết định của bản thân. Swamy là người đã qua đào tạo, cần phải ý thức được rằng quan hệ tình dục với bệnh nhân là hành vi phạm nội quy nghề nghiệp của mình.

Trong phiên tòa xét xử ngày 8/4, Swamy đã xin được giảm án với lý do vào thời điểm phạm tội, trạng thái tâm lý của mình không ổn định vì vợ và đứa con hai tháng tuổi mới rời Australia quay trở lại Ấn Độ. Tuy nhiên, Swamy vẫn phải ở tù ít nhất là 15 tháng.

Theo News.com
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem