Tôm
-
Tôm hùm nước ngọt (được người dân gọi là tôm hùm đỏ, tôm 10 càng) cấm nhập khẩu vào Việt Nam vì nguy cơ gây bệnh cho loài tôm trong nước, giá trị kinh tế thấp, phá hoại hệ thống thủy lợi.
-
Theo VASEP, năm 2016, XK tôm ước đạt trên 3,15 tỷ USD, tăng 7% so với năm 2015. Qua đó, tôm tiếp tục là sản phẩm XK số 1 của thủy sản Việt Nam....
-
Loài tôm giống “hóa thạch sống” gần như không thay đổi trong suốt hàng chục triệu năm qua, mới đây đã sống lại nhờ vào cơn mưa lớn, sau nhiều năm nằm im lìm dưới lớp cát sa mạc.
-
Cần xây dựng một quy trình chuẩn trong quy hoạch và phát triển mô hình tôm – lúa vùng ĐBSCL là ý kiến được nhiều đại biểu đưa ra tại Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề giải pháp nâng cao tính bền vững của mô hình canh tác lúa - tôm vùng ĐBSCL.
-
Là loại quý hiếm nhất trong họ tôm mũ ni, dòng mũ ni đỏ được nhiều thực khách săn đón, trong đó loại có trọng lượng trên 2 kg một con có thể bán giá gấp đôi bình thường.
-
Đợt mưa diện rộng vừa qua ở miền Bắc tuy không quá lớn, nhưng cũng gây ra nhiều thiệt hại cho nông nghiệp.
-
Với hy vọng đổi đời, người dân xã biển bãi ngang Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đổ xô nuôi tôm thẻ chân trắng. Nhưng với cách nuôi tự phát, thiếu kỹ thuật nên sau nhiều vụ nuôi thất bại, phải ôm nợ hàng trăm tỷ đồng…
-
Thủy sản Việt Nam ngon có tiếng trên thế giới với kim ngạch xuất khẩu đứng ở tốp đầu nhưng người tiêu dùng trong nước muốn ăn hàng ngon không phải dễ
-
Nguyên nhân chính gây ra mùi hôi trong thịt tôm, cá nuôi chính là do sự phát triển quá mức của một số loài tảo lam và nấm (Actinomycetes và Streptomyces) trong ao nuôi.
-
Tỷ giá biến động, giá nguyên liệu nhân công tăng cao khiến sản phẩm tôm của Việt Nam khó cạnh tranh với các nước trong khu vực.