Chủ đề nóng

Tổng Bí thư nghe cử tri bức xúc chuyện "xuyên tạc vấn đề Biển Đông"

Lương Kết Thứ ba, ngày 15/10/2019 10:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (15/10), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và hai đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Thái, Trần Thị Phương Hoa đã có tiếp xúc cử tri 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ (Hà Nội) trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV.
Bình luận 0

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ cử tri.

Là cử tri phát biểu ý kiến đầu tiên, ông Nguyễn Văn Đoàn (phường Cống Vị, Ba Đình) đã nói có chung tâm trạng với nhiều người tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đó là sự vui mừng, tin tưởng vào sự thành công của kỳ họp 8 Quốc hội khóa XIV.

“Chúng tôi có mặt tại đây đều cảm thấy rất vui mừng phấn khởi khi thấy Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mạnh khỏe, vui vẻ” cử tri Đoàn nói và cho biết thêm, ông và người dân mong Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp tục mạnh khỏe, sáng suốt trong lãnh đạo đất nước.

Cử tri Đoàn cho biết, ông không đồng tình với những ý kiến không đúng đắn trên mạng khi nói về việc giải quyết vấn đề liên quan đến bảo vệ chủ quyền lãnh hải của Đảng và Nhà nước. “Họ tung thông tin bịa đặt, cho rằng lãnh đạo ta do dự, hữu khuynh không mạnh mẽ đáp trả lại hành vi ngang ngược bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc tại Biển Đông”, cử tri Đoàn nói và cho biết thêm, đại bộ phận người dân nơi khu dân cư ông ở đều bức xúc trước những luận điệu xuyên tạc đó.

Cử tri Đoàn cũng khẳng định cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông là cuộc đấu tranh lâu dài, cần phải kiên quyết, kiên trì, chúng ta phải sử dụng tổng lực sức mạnh của dân tộc, sức mạnh của chính nghĩa, phải sử dụng lẽ phải, công lý, sử dụng những biện pháp ngoại giao, sự ủng hộ của quốc tế phải. Ông cho rằng, cần phải bồi dưỡng điều đó cho các thế hệ sau.

Tiếp đó, cử tri Đoàn phát biểu đưa ra những dẫn chứng lịch sử, pháp lý để khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Cũng nói về vấn đề Biển Đông, cử tri Nguyễn Mạnh Hảo (phường Điện Biên, Ba Đình) cho biết, tình hình Biển Đông đang được cử tri và dư luận trong nước rất quan tâm lo ngại trước việc Trung Quốc ngang nhiên đưa tàu vào khu vực thềm lục địa của Việt Nam, bất chấp Luật pháp biển quốc tế và dư luận thế giới. Trung Quốc  đang hiện thức hoá vấn đề Biển Đông mà Trung Quốc coi đó là lãnh hải thuộc chủ quyền của họ.

“Để bảo vệ vững chắc thềm lục địa và lãnh hải của Tổ quốc, nhân dân mong Đảng, Nhà nước có giải pháp và quyết sách cho hiện nay và những năm về sau”, cử tri Hảo nói.

Nói về vấn đề phòng, chống tham nhũng, cử tri Hảo cho rằng, đây là vấn đề không mới nhưng thực trạng về tham nhũng, lãng phí hiện nay vẫn đang hết sức nhức nhối trong xã hội, vẫn đang diễn ra phổ biến trên nhiều lĩnh vực.

Có thể thể nói, cuộc chiến chống tham nhũng đang diễn ra rất gay go, quyết liệt. Nhân dân rất chia sẻ, đồng tình với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đang có quyết tâm rất cao trong cuộc chiến chống giặc nội xâm, đang trở thành cao trào, mạnh mẽ và đã đạt kết quả tích cực, được nhân dân đồng tình ủng hội”, cử tri Hảo nói.

Cũng đề cập tới vấn đề đấu tranh phòng, chống tham nhũng, cử tri Nguyễn Văn Khiên (phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm) đã nói, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng không có vùng cấm, thời gian qua đã có hơn 70 cán bộ, đảng viên diện Trung ương quản lý bị xử lý kỷ luật. Kết quả đó làm cho nhân dân phấn khởi tin tưởng vào cuộc đấu tranh này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem