Chủ đề nóng

Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở VHTTDL lập đường dây nóng hỗ trợ du khách

Huy Hoàng Thứ năm, ngày 30/07/2020 08:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng cục Du lịch đã ra văn bản gửi các Sở du lịch, Sở VHTT các tỉnh, thành phố về việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch trước diễn biến của dịch Covid-19.
Bình luận 0
Tổng cục Du lịch ra văn bản gửi các Sở VHTTDL lập đường dây nóng hỗ trợ khách du lịch  - Ảnh 1.

Du khách vạ vật chờ tại sân bay Đà Nẵng trước giờ giãn cách.

Nội dung văn bản nêu, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại thông báo kết luận số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 và số 257/TB-VPCP ngày 27/7/2020, trước diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch đề nghị Sở quản lý du lịch các địa phương triển khai, quán triệt đến doanh nghiệp, khách du lịch thường xuyên cập nhật tình hình và chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch covid-19, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân các địa phương về phòng chống dịch.

Đồng thời duy trì hoạt động thường xuyên đường dây nóng kết nối với doanh nghiệp và khách du lịch, kịp thời nắm bắt tình hình, tiếp nhận thông tin, có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và du khách.

Tổng cục Du lịch cũng đề nghị các địa phương có dịch cần theo khuyến cáo của Bộ Y tế, yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch nghiêm túc triển khai các quy định của các cơ quan chức năng liên quan, có biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đối với các địa phương khác, nhanh chóng kích hoạt quy trình phòng chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch đã ban hành trong thời gian qua với từng đối tượng cụ thể như khách du lịch, nhân viên phục vụ, doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch...

Theo Tổng cục Du lịch, các Sở Du lịch, Sở VHTT các tỉnh, thành phố cần kịp thời chỉ đạo, vận động, tuyên truyền khách du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch trên địa bàn cùng hợp tác, chia sẻ khó khăn trong việc hoãn, hủy, đối chương trình du lịch đã ký kết do tác động của dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem