Chủ đề nóng

Tổng cục TDTT rút Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn về

Xuyên Vân Thứ năm, ngày 31/05/2018 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trả lời báo chí, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho hay đang làm thủ tục để rút Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh từ VFF về lại Tổng cục theo quy định.
Bình luận 0

Theo ông Thắng, sau khi hoàn tất thủ tục rút Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh về, Tổng cục TDTT sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người, vẫn liên quan đến các hoạt động bóng đá.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho hay đang làm thủ tục rút Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh về. Ảnh: I.T

Vấn đề đặt ra là lúc này ông Trần Quốc Tuấn vẫn là 1 trong 4 ứng viên vào vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022), cùng các ông Nguyễn Công Khế - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, ông Cấn Văn Nghĩa - Giám đốc Khu LHTT Quốc gia, ông Lê Quý Phượng - Giảng viên cao cấp, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh; Uỷ viên BCH, Trưởng Ban Y học VFF khoá VII.

Vậy trong trường hợp ông Tuấn trúng cử, Tổng cục TDTT sẽ có động thái tiếp theo như thế nào?

Trả lời câu hỏi này, ông Thắng chia sẻ: “Nếu anh Tuấn, anh Hoài Anh vẫn được bầu vào Ban chấp hành VFF hoặc các vị trí lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ VIII, chúng tôi sẽ căn cứ trên công việc cụ thể để tạo điều kiện".

Trong trường hợp này, ông Tuấn, ông Hoài Anh là cán bộ của Tổng cục TDTT nhưng sẽ kiêm nhiệm công việc ở VFF chứ không “biệt phái” như trước.

Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch VFF sẽ trở về Tổng cục TDTT làm việc chứ không "biệt phái" như trước. Ảnh: I.T

Thực tế, đây chỉ là việc mà Tổng cục TDTT làm theo quy định đã có từ trước. Nghĩa là không cử cán bộ, công chức nhà nước về các liên đoàn để làm việc nữa.

Trong quá khứ, việc Tổng cục TDTT giới thiệu cán bộ tham gia vào cơ cấu của các tổ chức xã hội nghề nghiệp, trong đó có VFF là dựa trên cơ sở đề nghị của các tổ chức này.

Việc có cán bộ tham gia vào VFF cũng giúp quá trình chỉ đạo, quản lý, phát triển bóng đá giữa Tổng cục TDTT và VFF được chặt chẽ.

Trước ông Tuấn đã có nhiều cán bộ của Tổng cục được cử sang làm việc chuyên trách tại VFF theo đề nghị của VFF.

Trong 3 nhiệm kỳ gần đây, ông Tuấn liên tục được bầu vào Ban chấp hành VFF, giữ vị trí Tổng thư ký VFF sau đó là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, Phó Chủ tịch thường trực VFF.

Trong khoảng thời gian từ 2005 đến nay, ông Tuấn có một “quãng nghỉ” khi từ chức Tổng thư ký VFF sau thất bại của đội U23 sau SEA Games 2011.

Thời điểm đó, ông Tuấn cũng đã trở về Tổng cục TDTT chuyên trách bóng đá, sau đó đã trở lại mạnh mẽ ở Đại hội VFF nhiệm kỳ VII (2014-2018).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem