Chủ đề nóng

tổng kim ngạch

 • Tình hình Biển Đông không ảnh hưởng đến xuất nhập khẩu sang Trung Quốc

  Tình hình Biển Đông không ảnh hưởng đến xuất nhập khẩu sang Trung Quốc

  Trong báo cáo về tình hình kinh tế xã hội đọc trước Quốc hội sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã khẳng định trong 9 tháng đầu năm 2014, Trung Quốc tiếp tục  là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, dù tình hình trên Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp.
 • Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng cho nông sản Việt

  Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng cho nông sản Việt

  Đánh giá của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho thấy, trong năm 2014 và tương lai xa hơn, TQ vẫn là thị trường quan trọng đối với XK nông sản của Việt Nam. 
 • Trái cây Thái Lan “tung hoành” chợ Việt

  Trái cây Thái Lan “tung hoành” chợ Việt

  Trong khi mặt hàng trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc đang mất dần ưu thế vì những thông tin liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì ngược lại, trái cây Thái Lan đang tràn ngập thị trường Việt và được nhiều người tin dùng. 
 • Tràn vào chợ Việt, trái cây Thái Lan dần “át” hàng Trung Quốc

  Tràn vào chợ Việt, trái cây Thái Lan dần “át” hàng Trung Quốc

  Trái cây Thái Lan đang áp đảo Trung Quốc tại các chợ truyền thống Việt. Tiểu thương cho biết chỉ nhập một số loại trái cây đặc trưng từ Trung Quốc như táo, cam, và nho. Riêng một số mặt hàng như sầu riêng, chôm chôm, bòn bon, me, măng cụt, xoài đều từ Thái.
 • Kiên Giang: Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế

  Kiên Giang: Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế

  UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Gần 7 tháng qua, UBND tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao kinh tế, hỗ trợ và cho phép các đoàn doanh nghiệp đi nước ngoài kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại và tìm kiếm cơ hội hợp tác, tham gia hội nghị, hội thảo quốc tế, hội chợ thương mại… 
 • Nhập siêu 13,1 tỷ USD từ Trung Quốc

  Nhập siêu 13,1 tỷ USD từ Trung Quốc

  Tổng cục Thống kê vừa cho biết, 6 tháng đầu năm 2014, cả nước xuất siêu 1,3 tỷ USD.
 • 12 mặt hàng xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD

  12 mặt hàng xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD

  Theo Bộ Công Thương ngày 2.6, tính chung 5 tháng qua, tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 58,5 tỷ USD, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2013.
 • Giao thương tấp nập ở cửa khẩu Móng Cái

  Giao thương tấp nập ở cửa khẩu Móng Cái

  Dòng người đi lại trên cầu Ka Long hối hả, hàng hóa giao thương ở chợ và trung tâm thương mại Việt - Trung tấp nập… Đó là những hình ảnh PV Dân Việt ghi lại ở khu vực cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) sáng 22.5.
 • Mất hơn 200 triệu USD trong xuất khẩu nông sản

  Mất hơn 200 triệu USD trong xuất khẩu nông sản

  Bộ Công Thương cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2014, hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam xuất khẩu ước đạt 7 tỷ USD, chiếm 15,4% trong tổng kim ngạch xuất khẩu, tăng 14,0% so với cùng kỳ năm 2013 (tăng tương đương 865 triệu USD).
 • Quý I, xuất siêu hơn 1 tỷ USD

  Quý I, xuất siêu hơn 1 tỷ USD

  Tổng cục Hải quan vừa chính thức công bố: 3 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của cả nước đạt gần 33,536 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm trước; trong khi tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa của cả nước đạt 32,452 tỷ USD, tăng 12,8%.