Chủ đề nóng

Tổng thống Putin trải lòng về cuộc sống thiếu vắng con cái, bạn bè

Phương Đăng (theo Itar-tass) Thứ hai, ngày 24/11/2014 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đàn ông quyền lực nhất hành tinh chia sẻ, ông không cảm thấy cô đơn dù không sống cùng hai cô con gái yêu cũng như hiếm khi có thời gian gặp gỡ bạn bè thân thiết.
Bình luận 0

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Nhà lãnh đạo Nga cho biết, mỗi tháng ông chỉ đoàn tụ, sum vầy bên hai cô con gái một đôi lần. Bên cạnh đó, dù luôn cố gắng giữ liên lạc với những người bạn thân thiết nhất, ông cũng rất hiếm khi có thời gian để gặp gỡ họ.

"Tôi không cảm thấy cô đơn dù nhìn vào thì có vẻ như thế. Thực lòng mà nói, hiếm khi tôi có thời gian để gặp gỡ những người bạn của mình. Nhưng tôi cũng vốn không nhiều bạn bè. Nhưng sự cô đơn, tôi cho rằng, mỗi người lại có những cảm nhận khác nhau. Đó là một trạng thái của tâm hồn con người. Tôi không cảm thấy cô đơn trong tâm hồn. Đối với tôi, nỗi cô đơn không xuất phát từ việc ít có cơ hội để gặp gỡ bạn bè, người thân. Đó là sự thật", ông Putin trải lòng.

Tổng thống Nga cho biết, lịch làm việc kín mít và bận rộn là nguyên nhân cản trở ông gặp gỡ bạn bè, người thân.

"Tôi thậm chí còn chỉ gặp con gái một lần hoặc hai lần một tháng", ông Putin chia sẻ.

Khi được hỏi, liệu hai con gái ông, Maria và Katerina có đang sinh sống ở Nga, Tổng thống Putin thẳng thắn trả lời: "Dĩ nhiên, chúng sống ở Moscow. Chúng tôi sum họp ngay ở nhà...".

Phút rảnh rỗi, thư giãn hiếm hoi của người đàn ông quyền lực nhất hành tinh khi ông vui đùa cùng thú cưng.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, ông thậm chí còn giữ liên lạc với những người bạn từ thời sinh viên, hồi ông còn học Đại học Leningrad. Ông cho biết, họ chỉ là "những người bình thường": "Họ chủ yếu làm việc trong lĩnh vực pháp luật, trong Bộ Nội vụ, Viện Kiểm sát, nghành luật và các cơ quan hành chính. Một số khác hiện sống ở các nước cộng hòa từng thuộc Liên Xô, bao gồm cả Ukraine và Georgia".

Tổng thống Putin cũng chia sẻ, ông rất trân trọng những người có chính kiến riêng, có suy nghĩ độc lập: "Tôi đánh giá cao những người có thể thẳng thắn nói với tôi rằng: Tôi cho rằng, bạn là sai rồi".

 Nhà lãnh đạo Nga nói, trong giao tiếp, ông có thói quen tự cảm nhận và đánh giá về mọi người chứ không chỉ dựa vào những nguồn tin trên các bản lý lịch, tài liệu.

"Về lâu dài, tôi cố gắng để đánh giá dựa trên ấn tượng của tôi về một người thông qua giao tiếp, nói chuyện trực tiếp. Tôi làm việc cho KGB (cơ quan tình báo của Nga) trong gần 20 năm và vì thế, tôi biết, những báo cáo cũng như các tập tài liệu (về một ai đó) không phải lúc nào khách quan".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem