Chủ đề nóng

Tổng thống Zelensky thừa nhận những tuần sắp tới sẽ khó khăn

Tuấn Anh (Theo Ukrayinska Pravda) Thứ ba, ngày 24/05/2022 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Volodymyr Zelensky dự đoán rằng cuộc chiến diễn ra trong vài tuần tới sẽ rất khó khăn.
Bình luận 0
Tổng thống Zelensky thừa nhận những tuần sắp tới sẽ khó khăn - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh Ukrayinska Pravda

"Nga đang rất cố gắng để chứng tỏ rằng họ sẽ không từ bỏ các khu vực Kharkiv Oblast và họ sẽ không từ bỏ khu vực Kherson, lãnh thổ bị chiếm đóng của khu vực Zaporizhzhia hoặc Donbass.

Chiến tranh trong vài tuần tới sẽ rất khó khăn và chúng ta phải nhận thức được điều đó. Nhưng chúng ta không còn cách nào khác là chiến đấu và chiến thắng, giải phóng đất đai và nhân dân của mình. Bởi vì những gì mà những người chiếm đóng muốn lấy đi của chúng tôi không chỉ là một cái gì đó, mà là tất cả những gì chúng tôi có, bao gồm cả quyền được sống của người Ukraine", Tổng thống Zelensky nói trong bài phát biểu hàng ngày. 

Theo ông Zelensky, tình hình giao tranh tồi tệ nhất hiện nay là ở Donbass.

"Bakhmut, Popasna, Sievierodonetsk - quân đội Nga đã tập trung hoạt động lớn nhất cho đến nay trên các mặt trận này, ông Zelensky nói.

Tổng thống cho biết kể từ ngày 24 tháng 2, quân đội Nga đã thực hiện 1.474 cuộc tấn công tên lửa vào Ukraine, sử dụng 2.275 tên lửa khác nhau. Trong vòng chưa đầy 3 tháng, đã có hơn 3.000 cuộc không kích của máy bay và trực thăng Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem