Tốt nghiệp Cao đẳng
-
Xuất phát từ tình thương dành cho các học trò người dân tộc Ba Na và mong muốn giúp đỡ đồng nghiệp tại điểm trường khó khăn, cô giáo Phạm Thị Tâm đã tình nguyện nộp đơn xin “cắm bản” để ở lại Trường Mầm non Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
-
Với ước vọng gìn giữ sản vật của đại ngàn, chị Trần Thị Kim Huệ đã xây dựng thương hiệu thịt hun khói, sản phẩm đặc sản của Măng Đen (Kon Tum) nức tiếng gần xa.
-
Dù hôm nay mới nhận bằng tốt nghiệp, nhưng nhiều sinh viên của Trường Cao đẳng Quảng Nam đã được một số doanh nghiệp trên địa bàn miền Trung nhận vào làm việc trước, có sinh viên nhận lương cơ bản và phụ cấp đến 12 triệu đồng.
-
Lần đầu tiên ở Việt Nam, một trường nghề đã ứng dụng công nghệ Robot nhận bằng tốt nghiệp thay cho gần 600 học sinh, sinh viên trong mùa dịch Covid-19.
-
Đoàn viên Trần Tuấn Minh, thôn Ngần Hạ, xã Tân Thành (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) cùng một số người bạn mạnh dạn đầu tư thành lập HTX Huỳnh Minh phát triển nghề nuôi cá đặc sản trong lồng trên sông Lô.
-
Đang làm việc cho một công ty lớn với mức lương ổn định, nhưng anh Nguyễn Quốc Luật (30 tuổi) thôn An Ninh, xã Thụy Bình, huyện Thái Thụy (Thái Bình) lại bỏ việc về quê nuôi chim bồ câu-loài chim mắn đẻ