Chủ đề nóng

Toyota đăng ký tên bản quyền cho mẫu SUV mới có tên Grand Highlander

Duy Anh Chủ nhật, ngày 10/01/2021 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Toyota Grand Highlander sẽ là mẫu SUV tiệm cận hạng sang, hứa hẹn vượt mặt Ford Explorer và Hyundai Palisade.
Bình luận 0

Vào những ngày cuối cùng của năm 2020, Toyota bất ngờ đăng ký bản quyền tên gọi Grand Highlander tại 2 quốc gia Mỹ và Canada, làm dấy lên những giả thuyết về một mẫu xe mới thuộc dòng thể thao đa dụng của hãng xe Nhật Bản.

Toyota Highlander thế hệ hiện tại vừa ra mắt trong năm 2019 nên việc Grand Highlander là thế hệ mới hoặc facelift của bản hiện hành là không thực sự khả thi. Thay vào đó, Toyota Grand Highlander giống như tên gọi một phiên bản cao cấp của mẫu SUV cỡ trung.

Tuy nhiên, việc đăng ký bản quyền có thể chỉ là cách để các hãng xe bảo vệ ý tưởng, chưa thể chắc chắn sẽ trở thành sản phẩm thực tế.

Tại Mỹ, Toyota Highlander có doanh số bán hàng ko thật sự xuất sắc, trong 11 tháng của năm 2020 chỉ có 163.191 xe bán ra, ít hơn nhiều so với doanh số 239.437 xe của năm 2019. Có lẽ Toyota cũng nhận ra rằng Highlander không có một ưu điểm nào khác so với các đối thủ đồng cấp nên cần thực hiện những thay đổi nhất định.

Một trong những hạn chế của Highlander là khoảng để chân của hành khách không thoải mái bằng các đối thủ cùng phân khúc. Hàng ghế thứ ba chỉ có 703 mm để hành khách duỗi chân, trong khi hàng ghế thứ hai là 1.066 mm. Trong khi đó, ở Honda Pilot, không gian duỗi chân ở hàng ghế thứ ba là 810 mm và Nissan Pathfinder là 779 mm.

Những đặc điểm quan trọng nêu trên của Highlander có thể là yếu tố sẽ được nhấn mạnh ở Grand Highlander. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin khẳng định về mẫu SUV mới của Toyota.

Trong bối cảnh phân khúc xe đa dụng tại thị trường Bắc Mỹ đang cạnh tranh khốc liệt, Toyota đã có những kế hoạch tái cơ cấu hoạt động sản xuất để chuẩn bị phát triển các mẫu xe mới.

Một báo cáo từ tháng 1/2020 cho rằng mẫu Sequoia sẽ ngừng sản xuất tại nhà máy ở Princeton vào năm 2022 để nhường dây chuyền sản xuất cho Highlander và có thể là dòng xe mới của hãng. Sequoia dự kiến sẽ được chuyển sang sản xuất tại nhà máy Toyota ở San Antonio. Đây cũng là địa điểm đang sản xuất Tundra.

Nếu thực sự Toyota đang chuẩn bị cho một chiếc Grand Highlander hoàn toàn mới, mẫu SUV này sẽ là đàn anh của Highlander với hàng ghế thứ ba rộng rãi hơn và giá bán cao hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem