Chủ đề nóng

tp đà lạt

 • Lâm Đồng: Khi nhà nông liên kết với doanh nghiệp để làm giàu

  Lâm Đồng: Khi nhà nông liên kết với doanh nghiệp để làm giàu

  Do có lợi thế về khí hậu và tiên phong áp dụng nông nghiệp công nghệ cao, Đà Lạt (Lâm Đồng) đang dẫn đầu cả nước về nông nghiệp công nghệ cao. Sản phẩm rau, hoa của địa phương vốn nổi tiếng, nay lại càng khẳng định giá trị khi nông dân tham gia các mô hình liên kết với doanh nghiệp, chinh phục các thị trường cao cấp, khó tính, nâng cao uy tín thương hiệu.
 • Trang trại "khổng lồ" trồng cây ra hạt ví như “hoàng hậu” quả khô

  Trang trại "khổng lồ" trồng cây ra hạt ví như “hoàng hậu” quả khô

  Sở hữu vườn mắc ca lớn nhất đất Lâm Đồng nhưng ít ai biết ông Trần Vinh (60 tuổi, TP. Đà Lạt,tỉnh Lâm Đồng) đã phải bao phen gặp khó khăn chồng chất, tưởng chừng như buông bỏ nhưng cuối cùng ông vẫn vực lại được ước mơ phát triển loài cây cho hạt được mệnh danh “hoàng hậu” quả khô.
 • Bỏ đào than, vô Đà Lạt trồng dâu tây treo lơ lửng, đẹp phát hờn

  Bỏ đào than, vô Đà Lạt trồng dâu tây treo lơ lửng, đẹp phát hờn

  Vườn dâu tây sai trĩu quả, đạt năng suất, chất lượng ngoài mong đợi của chủ nhân khiến những nông dân lâu đời, nhiều kinh nghiệm canh tác loại cây này tại Đà Lạt cũng phải thán phục.
 • Đam mê trồng lan, lan trả...huy chương vàng

  Đam mê trồng lan, lan trả...huy chương vàng

  Thêm một năm dành hết tâm huyết chăm sóc, làm đẹp khu vườn phong lan của mình trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Ðà Lạt, chủ nhân Phạm Quang Bình đã gặt hái thêm nhiều huy chương và giải thưởng khác tại các cuộc thi trong tỉnh Lâm Ðồng, ở phạm vi toàn quốc và quốc tế.
 • CHÙM ẢNH: Mê mẩn loài hoa dã quỳ trắng tinh khôi độc đáo tại Đà Lạt

  CHÙM ẢNH: Mê mẩn loài hoa dã quỳ trắng tinh khôi độc đáo tại Đà Lạt

  Vào thời điểm này, không khó để bắt gặp trên các cung đường của TP Đà Lạt, Lâm Đồng một màu vàng rực của loài hoa dã quỳ. Tuy nhiên, mới đây một người dân địa phương đã nhân giống thành công dã quỳ trắng, màu trắng tinh khôi của loài hoa đã khiến bao du khách mê mẩn.
 • Ô tô "điên" gây tai nạn liên hoàn, 4 người nhập viện cấp cứu

  Ô tô "điên" gây tai nạn liên hoàn, 4 người nhập viện cấp cứu

  Chiếc ô tô 4 chỗ tông liên tục vào hai xe máy và người đi bộ, chỉ dừng lại khi đâm vào chiếc xe bán bánh mì của một phụ nữ khiến 4 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
 • Chiến sĩ công an đu cần gạt nước bắt xe ô tô vi phạm

  Chiến sĩ công an đu cần gạt nước bắt xe ô tô vi phạm

  Tài xế vi phạm ngoan cố đạp ga, chiến sĩ công an đã đu lên cần gạt nước trước đầu ô tô để yêu cầu dừng lại. Tuy nhiên tài xế này vẫn bất chấp tính mạng người khác, cho xe chạy tiếp.
 • Đà Lạt: Trồng dâu tây bán ngay tại vườn, mỗi tháng thu 250 triệu đồng

  Đà Lạt: Trồng dâu tây bán ngay tại vườn, mỗi tháng thu 250 triệu đồng

  Trồng dâu tây giống Nhật Bản và New Zealand bán cho khách du lịch ngay tại vườn với giá từ 300-400.000 đồng/kg, gia đình ông Vương Đình Phước, đường Thánh Mẫu, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) thu về 250 triệu đồng mỗi tháng.
 • Đà Lạt: Khấm khá lên nhờ vay vốn ưu đãi để trồng hoa

  Đà Lạt: Khấm khá lên nhờ vay vốn ưu đãi để trồng hoa

  Cũng như nhiều thương binh, cựu chiến binh khác của TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), gia đình thương binh 2/4 Hồ Văn Hợi ở khu phố Phước Thành đã có đời sống khấm khá nhờ vay vốn ưu đãi đầu tư trồng hoa.
 • Bỏ việc nhà nước, 9X Đà Lạt về trồng vườn dâu chưa ai chê xấu

  Bỏ việc nhà nước, 9X Đà Lạt về trồng vườn dâu chưa ai chê xấu

  Từng đảm nhận công việc kiểm định tại Chi Cục Đo lường Chất Lượng của tỉnh Lâm Đồng, nhưng chàng trai 9X Đặng Trung Tuyên ở TP. Đà Lạt đã bỏ việc về nhà trồng vườn dâu tây theo hướng hữu cơ. Vườn dâu tây đẹp "phát hờn" của Tuyên không chỉ mang lại thu nhập cao từ việc bán quả mà còn là địa chỉ cho du khách tới thăm quan...