Chủ đề nóng

TP.HCM: Bộ trưởng Thăng cùng hàng ngàn người cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT

Hữu Ký Chủ nhật, ngày 09/11/2014 14:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 9.11, hàng ngàn phật tử, người thân các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông (TNGT), đại diện Bộ GTVT và lãnh đạo TP.HCM đã đến chùa Vĩnh Nghiêm tham dự Đại Lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do TNGT do Trung ương giáo hội phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức.
Bình luận 0

  
Đại lễ nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT tại Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức toàn dân trong chấp hành giao thông, phòng tránh, góp phần giảm thiểu TNGT trong năm 2014. Thông qua Đại lễ, Ban tổ chức cũng kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT.

 

 
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, kiêm Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, mỗi ngày nước ta có 25 người chết do TNGT và hàng trăm người bị thương tật suốt đời. Các vụ TNGT đã khiến hàng trăm gia đình bị mất mát, đau thương. Bên cạnh đó hàng năm nhà nước cũng mất hàng nghìn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của TNGT.

 

Bộ trưởng Đinh La Thăng kêu gọi các cơ quan hữu quan của Nhà nước và các địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân, và toàn thể nhân dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo ATGT; chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT để niềm vui, hạnh phúc và an toàn đến với mọi người, mọi nhà…

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem