Chủ đề nóng

TP.HCM: Cảm động người dân ùn ùn giải cứu nông sản Hải Dương

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 26/02/2021 13:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rất đông người dân TP.HCM đã tham gia "giải cứu" nông sản Hải Dương gặp khó khăn đầu ra vì Covid-19. Với bưởi đào (Đồng Nai), nhiều người, đơn vị mua đến hàng trăm kg để hỗ trợ nông dân.
Bình luận 0
 - Ảnh 5.

Vài ngày qua, rất đông người dân TP.HCM đã tham gia “giải cứu” nông sản Hải Dương, ủng hộ nông dân tiêu thụ rau củ quả do bị ảnh hưởng của Covid-19. Không ngại đường vận chuyển rất xa, một nhóm bạn trẻ tại quận 3 đã đứng ra tổ chức đưa 20 tấn bắp cải, su su, su hào, cải bẹ xanh từ Hải Dương vào TP.HCM và được người dân ủng hộ nhiệt tình.

 - Ảnh 7.

“Gian hàng nông sản 0 đồng giải cứu nông sản giúp bà con tỉnh Hải Dương” này nằm trên đường Cao Thắng (quận 3). Nhóm tham gia giải cứu quyết định không bán mà phát miễn phí nông sản cho các bếp ăn tập thể và người dân, người đến nhận có thể góp tiền ủng hộ tùy tâm.

Ảnh: Cảm động người dân TP.HCM ùn ùn giải cứu rau củ Hải Dương, bưởi đặc sản hỗ trợ nông dân - Ảnh 3.

Gian hàng nông sản 0 đồng này rất được chú ý trên đường Cao Thắng (quận 3), nhiều người biết tin trước đó đều đến ủng hộ và không quên góp tiền vào thùng để hỗ trợ nhóm bù đắp chi phí vận chuyển cũng như mua tại chỗ của người dân Hải Dương.

Ảnh: Cảm động người dân TP.HCM ùn ùn giải cứu rau củ Hải Dương, bưởi đặc sản hỗ trợ nông dân - Ảnh 4.

Biết đến chương trình “giải cứu” nông sản Hải Dương, bà Nguyễn Thị Hồng, người dân sống tại quận 3 vội lóc cóc chạy xe đạp ra ủng hộ. Bà lấy 2 bắp cải và ủng hộ thêm cho các bạn trẻ tham gia giải cứu. “Nghe tin nông sản Hải Dương không tìm được đầu ra do dịch, tôi cũng muốn giúp họ phần nào. Rất quý khi dù rất xa xôi, bắp cải Hải Dương cũng vào được đến TP.HCM”, bà nói.

Ảnh: Cảm động người dân TP.HCM ùn ùn giải cứu rau củ Hải Dương, bưởi đặc sản hỗ trợ nông dân - Ảnh 5.

Ông Đào Trung Tính (quận 3, TP.HCM) cho biết quê ông ở tại Hải Dương, đợt Tết vừa qua không thể về quê vì dịch bệnh. Hay tin các bạn trẻ chủ động về Hải Dương giải cứu nông sản giúp người dân, ông cảm động nên phải đến ủng hộ. “Mớ bắp cải này là tinh thần tương thân tương ái, tôi rất cảm động", ông Tính cho hay.

Ảnh: Cảm động người dân TP.HCM ùn ùn giải cứu rau củ Hải Dương, bưởi đặc sản hỗ trợ nông dân - Ảnh 6.

Bắp cải được vận chuyển về TP.HCM, nhiều tình nguyện viên đang phân loại bắp cải, su su, su hào, cải bẹ xanh... để kịp phát cho người dân.

Ảnh: Cảm động người dân TP.HCM ùn ùn giải cứu rau củ Hải Dương, bưởi đặc sản hỗ trợ nông dân - Ảnh 7.

Anh Nguyễn Tấn Phi, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên phường 4, quận 3, đại diện nhóm “giải cứu” cho biết nhóm đã đưa nông sản Hải Dương vào được 2 chuyến, mỗi chuyến 10 tấn. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ là xe tải 10 tấn được người dân ủng hộ hết sạch.

Ảnh: Cảm động người dân TP.HCM ùn ùn giải cứu rau củ Hải Dương, bưởi đặc sản hỗ trợ nông dân - Ảnh 8.

Về vấn đề kiểm dịch nông sản Hải Dương trước khi vào TP.HCM, anh Phi cho biết thêm đoàn xe giải cứu nông sản đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương cấp phép cho vào TP.HCM, được kiểm soát trước khi qua các trạm kiểm soát dịch bệnh và tài xế cũng đã được xét nghiệm Covid-19 đúng quy trình.

Ảnh: Cảm động người dân TP.HCM ùn ùn giải cứu rau củ Hải Dương, bưởi đặc sản hỗ trợ nông dân - Ảnh 9.

Không chỉ nông sản Hải Dương gặp khó, bưởi đào (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) cũng rớt giá mạnh sau Tết và khó tìm được đầu ra. Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam và một số đơn vị khác đã đứng ra “giải cứu” và mang bưởi về TP.HCM bán trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1.

Ảnh: Cảm động người dân TP.HCM ùn ùn giải cứu rau củ Hải Dương, bưởi đặc sản hỗ trợ nông dân - Ảnh 10.

Bưởi đào là một trong những giống bưởi đặc sản và được “giải cứu” với giá 15.000 đồng/kg, trong khi trước đây, cao điểm, giá bưởi tại vườn lên đến 27.000 đồng/kg.

Ảnh: Cảm động người dân TP.HCM ùn ùn giải cứu rau củ Hải Dương, bưởi đặc sản hỗ trợ nông dân - Ảnh 11.

Chỉ riêng buổi sáng, điểm này đã bán hết 5,6 tấn. Chiều cùng ngày, 1 xe bưởi khoảng 5 tấn khác cũng vừa "cập bến" để đưa đến tay người dân. Dự kiến, bưởi sẽ được bán đến cuối tuần này.

Ảnh: Cảm động người dân TP.HCM ùn ùn giải cứu rau củ Hải Dương, bưởi đặc sản hỗ trợ nông dân - Ảnh 12.

Xe bưởi đào về TP.HCM, các tình nguyện viên tất bật chuẩn bị để bán lẻ và giao tận nhà cho khách.

Ảnh: Cảm động người dân TP.HCM ùn ùn giải cứu rau củ Hải Dương, bưởi đặc sản hỗ trợ nông dân - Ảnh 13.

Ngoài bán tại chỗ, rất đông người dân, công đoàn cơ sở, doanh nghiệp cũng đặt với số lượng lớn nên để hỗ trợ, với đơn từ 10kg trở lên sẽ được giao tận nơi.

Ảnh: Cảm động người dân TP.HCM ùn ùn giải cứu rau củ Hải Dương, bưởi đặc sản hỗ trợ nông dân - Ảnh 14.

Ông Ngô Xuân Chinh, đại diện Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam cho biết, việc "giải cứu" dự kiến được thực hiện đến cuối tuần này, với số lượng giải cứu lên đến trên 200 tấn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem