Chủ đề nóng

TP.HCM đưa hàng nghìn công nhân nghèo về quê đón Tết Tân Sửu

Quang Phương Thứ bảy, ngày 06/02/2021 09:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6/2, hàng nghìn công nhân nghèo đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, doanh nghiệp tại TP.HCM đã được về quê đón Tết Tân Sửu cùng gia đình trên những chuyến xe nghĩa tình.
Bình luận 0

Sáng nay (6/2), tại Nhà văn hóa Lao động ở Khu Công nghệ cao (TP.Thủ Đức), Liên đoàn Lao động TP.HCM, Công đoàn khu chế xuất – khu công nghiệp TP.HCM đã tổ chức đưa gần 1.000 công nhân nghèo về quê. Các chuyến xe sẽ đưa công nhân về quê ở các tỉnh từ Bình Định đến Hà Nội.

Từ sáng sớm, các công nhân lỉnh kỉnh đồ đạc, túi xách, thùng hàng đã tập trung đến Nhà văn hóa Lao động ở Khu Công nghệ cao để chuẩn bị lên xe. Nhờ đi xe miễn phí mà nhiều công nhân đưa cả con cái, gia đình cùng về.

Những chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân nghèo về quê đón Tết. Clip: Quang Phương.

Trước lúc lên xe về quê, chị Nguyễn Thị Hậu (quê Bình Định) nói: "Tôi rất háo hức khi được về quê đón Tết cùng gia đình. Lúc đầu tính không về nhưng được tài trợ vé của chương trình "Tấm vé nghĩa tình" nên về cùng gia đình luôn. Cả năm nay tôi chưa về quê, sáng nay, tôi dậy từ 3h sáng để lên đây. Đi về quê miễn phí thế này sao không về, mừng lắm!".

Tương tự, đi cùng vợ và 2 con, anh Nguyễn Hữu Tuấn (quê Bình Định) nói: "Cả gia đình được chương trình tài trợ vé xe để về quê nên mừng lắm! Nếu không có vé tài trợ, cả nhà dự tính sẽ không về vì tiền vé đi về và vào lại mất cả chục triệu chứ không ít".

Ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất – khu công nghiệp TP.HCM, cho biết: Dịp Tết năm nay, có khoảng 1.500 công nhân đăng ký về quê từ Bình Định đến Hà Nội. 

"Năm nay do dịch Covid-19 nên các chuyến xe đưa công nhân về quê đều phải đảm bảo công tác phòng chống dịch. Chúng tôi đã mời đơn vị y tế phun xịt sát khuẩn trước khi cho công nhân lên xe về quê. Năm nay số công nhân về quê đón Tết có giảm so với năm do họ lo lắng nếu về quê mà trúng vùng dịch thì sẽ bị cách ly, sau khi trở lại sẽ ảnh hưởng đến công việc. Đối với các công nhân ở lại thành phố vui xuân đón Tết, công đoàn khu phối hợp với các quận huyện đến các khu nhà trọ, tặng quà, chăm lo Tết để chia sẻ những khó khăn cùng anh chị em công nhân", ông Tuấn nói.

Cùng ngày, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, chương trình "Chuyến xe thanh niên công nhân" do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM (Thành đoàn TP.HCM) tổ chức cũng sẽ đưa 2.000 công nhân về quê đón Tết. Các công nhân không chỉ được tài trợ vé mà còn được tặng quà với giá trị mỗi phần quà khoảng 500.000 đồng. Chương trình này đưa các công nhân về quê từ Phú Yên đến Thanh Hóa.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc các công nhân về quê đón Tết trên những chuyến xe nghĩa tình:

TP.HCM đưa hàng nghìn công nhân nghèo về quê đón tết Tân Sửu - Ảnh 3.

Các công nhân được đo thân nhiệt trước khi lên xe về quê đón Tết . Ảnh: Quang Phương.

TP.HCM đưa hàng nghìn công nhân nghèo về quê đón tết Tân Sửu - Ảnh 4.

Từ sáng sớm, các công nhân nghèo đã tập trung đến Nhà Văn hóa Lao động tại Khu Công nghệ cao để chuẩn bị về quê trên các chuyến xe nghĩa tình: Ảnh: Quang Phương.

TP.HCM đưa hàng nghìn công nhân nghèo về quê đón tết Tân Sửu - Ảnh 5.

TP.HCM đưa hàng nghìn công nhân nghèo về quê đón tết Tân Sửu - Ảnh 6.

TP.HCM đưa hàng nghìn công nhân nghèo về quê đón tết Tân Sửu - Ảnh 7.

Một em bé theo mẹ chuẩn bị lên xe về quê trên chuyến xe nghĩa tình: Ảnh: Quang Phương.

TP.HCM đưa hàng nghìn công nhân nghèo về quê đón tết Tân Sửu - Ảnh 8.

Các công nhân nghèo trên chuyến xe nghĩa tình chuẩn bị về quê đón Tết cùng gia đình - Ảnh: Quang Phương.

TP.HCM đưa hàng nghìn công nhân nghèo về quê đón tết Tân Sửu - Ảnh 9.

Lên xe, các công nhân liên lạc với người thân để báo tin. Ảnh: Quang Phương.

TP.HCM đưa hàng nghìn công nhân nghèo về quê đón tết Tân Sửu - Ảnh 10.

Người ở lại vẫy tay tiễn chào các công nhân. Ảnh: Quang Phương.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem