Chủ đề nóng

TP.HCM: Giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại các công trình xây dựng để phòng chống dịch Covid-19

Quang Phương Thứ sáu, ngày 28/05/2021 15:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các công trình xây dựng tại TP.HCM vẫn được phép tiếp tục hoạt động nhưng để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, người với người tại công trình phải đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu là 2 mét; tại công trình không tiến hành các cuộc họp đông người.
Bình luận 0

Ngày 28/5, Sở Xây dựng TP.HCM phát đi văn bản gửi đến các đơn vị liên quan về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. 

Văn bản yêu cầu tuân thủ các quy  định sau: 

- Các công trình xây dựng trên địa bàn TP.HCM được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm quy định của Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm Covid-19. 

- Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khẩu ngay tại cổng ra vào.

- Bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế

- Thực hiện việc giữ khoảng cách tiếp xúc 2m giữa người với người tại công trình và các địa điểm công cộng.

TP.HCM: Người với người tại các công trình xây dựng phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt cho công nhân trước khi vào công trường- Ảnh: Internet

Sở Xây dựng yêu cầu tại các công trình xây dựng phải thực hiện việc đo thân nhiệt cho người ra, vào công trình, công nhân tại công trình vào đầu và cuối mỗi ca; trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên đề nghị theo dõi và báo cơ quan y tế địa phương… 

Đối với các trường hợp chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động không đảm bảo các yêu cầu thì phải dừng hoạt động để đảm bảo an toàn tuyệt đối công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng liên quan đến phòng chống Covid-19, Sở Xây dựng cũng yêu cầu: Tạm dừng tổ chức các lễ hội, sự kiện tập trung đông người tại các công viên, mảng xanh, khu trò chơi thiếu nhi, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng… Tại các khu vực này phải duy trì rào chắn, các bảng thông tin cho người dân hiểu rõ về việc tạm dừng hoạt động tại các khu này.

Đối với phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện: Thực hiện giãn cách và hạn chế tập trung đông người.

Giám đốc Sở Xây dựng Trần Hoàng Quân yêu cầu: Tại các cổng ra vào của công viên, mảng xanh, phố đi bộ, yêu cầu đơn vị duy tu cắt cử nhân sự trực chốt thường xuyên để giải tích, hướng dẫn người dân hiểu; yêu cầu thực hiện nghiêm việc ddeo khẩu trang, giữ cự ly phù hợp, không tụ tụ đông người…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem