Chủ đề nóng

TP.HCM: Phong tỏa Bệnh viện quận Tân Phú do có ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 28/05/2021 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 28/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, Bệnh viện quận Tân Phú đã tạm thời phong tỏa sau khi phát hiện 3 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đến khám.
Bình luận 0
TP.HCM: 3 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đến khám, tạm phong tỏa Bệnh viện quận Tân Phú - Ảnh 1.

Bệnh viện quận Tân Phú tạm thời bị phong tỏa.

Theo đó, sáng 28/5, 3 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đã đến khám tại Bệnh viện quận Tân Phú.

Qua điều tra sơ bộ, 3 ca nghi nhiễm này cùng 1 gia đình gồm ba mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Gia đình này đều là hội viên của Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng, cùng sinh hoạt vào ngày 16/5. Cả 3 đều có dấu hiệu sốt, ho, mệt mỏi đi khám bệnh tại Bệnh viện quận Tân Phú.

Khi đi khám bệnh, 3 trường hợp khai báo không trung thực nên được chuyển đến khám tại khoa Tai Mũi Họng. Tại khoa khám, nhân viên y tế khai thác thêm thông tin thì biết 3 người này là hội viên Hội thánh nên đã chuyển ngay 3 trường này xuống phòng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh viện quận Tân Phú đã khẩn cấp phong tỏa và lập hàng rào chắn tại các cổng ra vào của bệnh viện. Bệnh viện tạm thời ngưng nhận bệnh nhân từ sáng 28/5 để khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết, phun khử khuẩn bệnh viện.

Qua xác minh ban đầu, có 9 nhân viên y tế được được đánh giá có tiếp xúc gần với 3 ca nghi nhiễm này. Các trường hợp này được cách ly tạm thời tại khu cách ly của bệnh viện và được đưa đi cách ly tập trung sau đó. Bên cạnh đó, bệnh viện đã triển khai xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân đang có mặt tại bệnh viện trong ngày 27/5 và 28/5 để tầm soát cũng như đánh giá nguy cơ.

Tính đến sáng 28/5, thành phố đã ghi nhận 44 trường hợp nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và 4 trường hợp là chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 đến khám bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp để cắt đứt các chuỗi lây cũng như xác định nguồn lây. Trước tình hình hiện nay, người dân khi đi khám bệnh cần khai báo y tế trung thực để được phân luồng, xử trí phù hợp, tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động của các bệnh viện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem