Chủ đề nóng

TP.HCM: Hoa 8/3 tặng vợ, người yêu giá chục triệu đồng

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 06/03/2021 13:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có cửa hàng nhận được hàng nghìn đơn hoa 8/3 tặng vợ, người yêu cả tuần nay. Trong đó, nhiều bó hoa có giá cả chục triệu đồng.
Bình luận 0

Thị trường hoa 8/3 tại TP.HCM đang rất nhộn nhịp dù còn vài hôm nữa mới đến ngày Quốc tế Phụ nữ. Nhiều cửa hàng cho biết dịp 8/3 năm nay là thời điểm để kinh doanh bù và "lấy lại những gì đã mất" của lễ Tình nhân 14/2 vừa qua.

Bó hoa 8/3 cả chục triệu đồng

Chị Hiền, chủ hệ thống hoa Dear Rainy tại trung tâm quận 1 cho biết từ cuối tháng 2, đầu tháng 3, rất nhiều khách hàng là doanh nghiệp đặt hoa sớm để tặng nhân viên nhân ngày 8/3. Có doanh nghiệp đặt cùng lúc hơn 250 bó hoa. Đến nay, dù chưa đến cao điểm đặt hoa nhưng hệ thống hoa của chị đã ghi nhận được hơn nghìn đơn.

TP.HCM: Hoa 8/3 tặng vợ, người yêu giá cả chục triệu đồng - Ảnh 1.

Hoa 8/3 tại TP.HCM đang hút khách. Ảnh: Hồng Phúc.

"Đơn hàng đang tăng từng ngày, hiện là thời điểm khách lẻ đặt nhiều nhất. Dự kiến, càng cận 8/3, đơn sẽ nhiều hơn nữa. Khách tham khảo mẫu hoa chúng tôi đưa ra hoặc đặt theo yêu cầu. Các đơn hoa lẻ từ 3-5 triệu đồng để tặng người yêu, vợ là bình thường, có đơn khách đặt hoa mẫu đơn hơn chục triệu", chị Hiền nói.

Tại shop hoa này, nhân viên liên tục kiểm tra yêu cầu đặt hoa của khách trên Facebook lẫn số điện thoại của cửa hàng. Hoa chuẩn bị cho 8/3 cũng đã được nhập về, cả chục nhân viên luôn tay luôn chân chuẩn bị, trữ mát để vài ngày sắp tới "bùng nổ". Do gần như 100% đơn được yêu cầu giao vào đúng 8/3 nên chị dự đoán những ngày tới, đặc biệt là đúng lễ cả cửa hàng sẽ hoạt động hết công suất.

Nhu cầu chọn hoa tặng phụ nữ đang khá cao nên nhiều cửa hàng đã tất bật từ sớm để chuẩn bị nguồn cung, lên thiết kế mẫu hoa để khách có nhiều lựa chọn. Đặc biệt, sau khi thất thu ở lễ Tình nhân 14/2 vừa qua, các tiệm hoa đã quyết tâm làm lại cho dịp lễ 8/3 năm nay.

Quản lý một cửa hàng hoa tại quận 1 cũng cho biết thêm chị rất kỳ vọng vào dịp lễ 8/3 này bởi lễ Tình nhân vừa qua thị trường hoa khá ế ẩm. Nguyên nhân là do 14/2 rơi vào mùng 3 Tết, rất nhiều người chưa trở lại TP.HCM. Thời điểm đó, dịch Covid-19 tại TP.HCM vẫn diễn biến phức tạp nên nhiều người cũng rất e ngại ra đường, quà cáp.

"Do đó, số lượng đơn hàng đặt hoa tặng người yêu, vợ, đồng nghiệp nữ dịp 8/3 này tăng rất cao. Không chỉ số lượng, giá trị mỗi bó hoa cũng cao hơn, giá mỗi bó hoa tiền triệu trở lên là bình thường", chị nói. Mới đây, một hệ thống hoa khác cũng tại trung tâm quận 1, TP.HCM gây sốt khi có một khách đặt một bó hoa trị giá hơn 50 triệu để tặng vợ ngày 8/3. 

TP.HCM: Hoa 8/3 tặng vợ, người yêu giá cả chục triệu đồng - Ảnh 2.

Các cửa hàng hoa đang tất bật chuẩn bị cho ngày lễ 8/3. Ảnh: Hồng Phúc.

Tuy nhiên, do Covid-19 làm ảnh hưởng thu nhập của người dân nên các cửa hàng hoa cũng cho biết các bó hoa trên dưới 1 triệu đồng vẫn được ưa chuộng nhất và được bán nhiều nhất hiện nay. So với các năm, các đơn hoa online cũng nhiều hơn, khách cũng yêu cầu giao hoa tận nơi hoặc giao đến người được nhận nhiều hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem