Chủ đề nóng

TP.HCM: Khánh thành cầu trăm tỷ qua đảo Kim Cương

Hữu Ký Thứ tư, ngày 30/05/2018 10:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 30.5, Sở GTVT TP.HCM tổ chức thông xe cầu qua đảo Kim Cương, nối từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi tới đường Mai Chí Thọ (quận 2), sau gần 8 tháng thi công.
Bình luận 0

Chính thức thông xe cầu qua đảo Kim Cương. Ảnh: Hữu Ký

Cây cầu này bắc qua nhánh sông Giồng Ông Tố, có chiều dài 291,3m, rộng 22m gồm 4 làn xe. Công trình có tổng vốn đầu tư là 347 tỷ đồng, lấy từ nguồn ngân sách kết hợp với các doanh nghiệp được hưởng lợi từ dự án.

Theo ông Lê Ngọc Hùng, Giám đốc Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 2 (Sở GTVT TP.HCM), đây là một trong những công trình thuộc tuyến đường ven sông Sài Gòn, kết nối từ đường Mai Chí Thọ tới cầu Phú Mỹ theo quy hoạch. Khi cầu này được đưa vào khai thác sẽ tạo thành một trục kết nối từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi tới đường Mai Chí Thọ, rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực này tới các tuyến đường Trần Não, Lương Định Của và khu vực trung tâm TP.HCM.

Cũng theo ông Hùng, hiện đường Đồng Văn Cống, qua nút giao Mỹ Thủy và đường Vành đai 2 luôn trong tình trạng quá tải. Đặc biệt, đường Đồng Văn Cống chịu áp lực giao thông lớn do là một trong các trục đường chính ra vào cảng Cát Lái. Vì vậy, việc đưa vào khai thác cầu qua đảo Kim Cương sẽ góp phần giảm đáng kể tình trạng trên, đồng thời cũng góp phần kích hoạt sự phát triển khu đô thị cao cấp ven sông Sài Gòn.

Người dân đi lại dễ dàng và khoảng cách về trung tâm TP.HCM cũng gần hơn.

“Cầu qua đảo Kim Cương đưa vào khai thác ngoài việc tạo thuận lợi cho người dân đi lại còn giúp giảm áp lực giao thông cho đường Đồng Văn Cống - một trong những trục đường chính ra vào cảng Cát Lái (Q.2, TP.HCM)”, ông Hùng nói.

Được biết, ngoài công trình cầu qua đảo Kim Cương, để giảm áp lực giao thông cho các tuyến đường xung quanh cảng Cát Lái, Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 2 hiện đồng thời triển khai nhiều dự án khác như xây dựng nút giao Mỹ Thủy, đường nối từ cảng Cát lái đến đường vành đai 2, xây dựng cầu Bà Cua, nâng cấp mở rộng đường Đồng Văn Cống…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem