Chủ đề nóng

TP.HCM: Không được tăng giá vé xe dịp Tết dương lịch

Hồ Văn-Hà Hiền Thứ bảy, ngày 29/12/2018 13:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo ông Trần Quang Lâm - Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, sản lượng hành khách dự báo trước và vào ngày Tết dương lịch 1.1 tăng không lớn, lượng xe trên tuyến vận tải hành khách đáp ứng nhu cầu của người dân. Do đó, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp vận tải và các bến xe không kê khai tăng giá cước vận tải hành khách.
Bình luận 0

Bến xe Miền Đông luôn tấp nập khách đi lại vào các ngày lễ, tết.

Cũng theo ông Lâm, Tết dương lịch hành khách đi lại trên các tuyến trung tâm du lịch tăng từ 25-35% so với ngày thường. Các tuyến có lượng hành khách đi lại tăng cao chủ yếu trên các tuyến liên tỉnh đi đến Quảng Ngãi và các tỉnh cao nguyên trở vào phía Nam.

Ông Lâm cũng cho biết, thời gian nghỉ tết vào ngày thứ Hai đến hết ngày thứ Ba (từ ngày 31.12 đến hết ngày 1.1.2019) và kết hợp với hai ngày nghỉ cuối tuần, nên thời gian nghỉ liên tiếp là 4 ngày. Vì thế, Sở GTVT yêu cầu các bến xe và doanh nghiệp vận tải hành khách điều động xe phục vụ Tết dương lịch từ ngày 28.12 đến hết ngày 1.1.2019.

Do đó, cần tăng cường thêm xe khách đưa vào bến phục vụ hành khách; xây dựng các phương án điều động nhanh xe khách tham gia giải tỏa hành khách dồn ứ, quá tải tại các bến xe. “Đặc biệt, không để thiếu xe hay bất cứ hành khách nào không có vé xe để đi chơi hay về quê chơi tết”, ông Lâm cho biết.

Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện cơ chế thông tin, báo cáo nhanh thông qua các thành viên trên Group Viber để kịp thời triển khai công tác phối hợp, hỗ trợ phục vụ vận tải hành khách đường bộ trong dịp Tết dương lịch năm 2019 và Tết Nguyên đán.

Riêng Tết Nguyên đán, sản lượng hành khách dự báo trước trong và sau tết tăng cao, cần thiết phải huy động số lượng lớn phương tiện vận tải phục vụ người dân, dẫn đến có khả năng các yếu tố hình thành giá thay đổi. Vì vậy, các đơn vị vận tải có nhu cầu kê khai tăng giá cước phải thực hiện kế hoạch báo cáo với các cơ quan quản lý liên quan.  

Tết Nguyên đán, theo dự báo của Sở GTVT thì những ngày cao điểm, lượng hành khách xuất bến có thể đạt gần 130.000 lượt khách/ngày.

Theo ông Lên Văn Xe - quyền Trưởng phòng Kế hoạch vận tải Bến xe Miền Đông cho biết: Năm nay khách tập trung về ít hơn mọi năm, nhu cầu đi lại trong dịp này chủ yếu là đi du lịch và một phần nhỏ là về quê. Nhìn chung hầu hết các tuyến đều tăng, lượng khách xuất bến tăng 52% so với ngày thường. Các tuyến như tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, Vũng Tàu tăng chuyến nhiều hơn nhằm phục vụ khách du lịch, riêng tuyến Tây Nguyên các đơn vị vận tải như KumHo, Mai Linh, Phương Trang đã tăng cường tăng chuyến lên gấp đôi và không tăng giá vé trên tất cả các tuyến.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem