Chủ đề nóng

TP.HCM lo tệ nạn mại dâm nam tăng

Thứ sáu, ngày 26/01/2018 12:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mại dâm nam, người nước ngoài mua dâm đồng tính... diễn ra khá phổ biến tại TP HCM nhưng pháp luật chưa có biện pháp chế tài.
Bình luận 0

Trong báo cáo gửi Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và các cơ quan trung ương về công tác phòng chống mại dâm năm 2017, UBND TP.HCM cho rằng, một số văn bản pháp luật về tệ nạn này không còn phù hợp.

Quan trọng nhất là chưa có biện pháp chế tài đối với hoạt động mại dâm nam, mại dâm đồng tính, mại dâm chuyển giới. Trong khi đó tệ nạn này đang diễn ra phổ biến trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, xoa bóp, karaoke, hớt tóc gội đầu, cà phê đèn mờ...

Ngoài ra, quy định xử lý người bán dâm, mua dâm đồng tính nam là người nước ngoài cũng chưa được ban hành trong khi tình trạng này đang có chiều hướng phức tạp.

Theo UBND TP.HCM, trong năm qua những người hoạt động mại dâm có khuynh hướng khép kín, tinh vi (thông qua Internet), tổ chức người đeo bám lực lượng chức năng để nắm tình hình đối phó. Họ điều động gái mại dâm bên ngoài và thỏa thuận khi bị bắt không khai báo về người tổ chức, môi giới, giá mua bán dâm...

Đặc biệt xuất hiện các đường dây tổ chức bán dâm có sự tham gia của người mẫu, diễn viên, sinh viên… tại khách sạn cho các thương gia, giới làm ăn có nhiều tiền.

Hiện có khoảng hơn 10.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm. Gần 1.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ có nghi vấn hoạt động mại dâm, khiêu dâm, kích dục, với trên 4.000 tiếp viên phục vụ.

Chủ các cơ sở này thường đối phó bằng cách đăng ký thay tên người đại diện hoặc lập doanh nghiệp mới, sau khi bị xử lý, để tiếp tục hoạt động, gây khó khăn cho ngành chức năng và không xử lý được tình tiết tái phạm.

Tuyết Nguyễn (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem