Chủ đề nóng

TP.HCM: Lực lượng quân đội đã có mặt để hỗ trợ người dân chống dịch Covid-19

Mỹ Quỳnh Chủ nhật, ngày 22/08/2021 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa nay 22/8, đoàn xe chở lực lượng quân đội của Sư đoàn 5 Quân khu 7 đã có mặt tại UBND quận Bình Thạnh. Hàng trăm chiến sĩ tràn đầy năng lượng, chuẩn bị ra quân hỗ trợ người dân thành phố chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc 11h45 sáng nay, đoàn xe chở lực lượng quân đội của Sư đoàn 5 Quân khu 7 đã lần lượt tiến vào UBND quận Bình Thạnh.

TP.HCM: Lực lượng hỗ trợ từ quân đội chuẩn bị hỗ trợ người dân - Ảnh 1.

2.000 quân từ Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã tới UBND quận Bình Thạnh để hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Các chiến sĩ trên xe vui vẻ, vẫy tay chào người đi đường. Trong khi đó, người dân tại khu vực đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) cũng nán lại, chào đón những chiến sĩ được tăng cường hỗ trợ chống dịch Covid-19.

TP.HCM: Lực lượng hỗ trợ từ quân đội chuẩn bị hỗ trợ người dân - Ảnh 2.

Các chiến sĩ vui vẻ vẫy chào người đi đường. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Được biết, từ trưa đến chiều nay 22/8, các quận huyện tại TP.HCM bắt đầu tiếp nhận lực lượng hỗ trợ từ quân đội về phân bổ cho các phường để chuẩn bị đợt tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 từ 0h ngày 23/8.

Trong đó, lực lượng bổ sung từ quân đội tại quận Bình Thạnh sẽ được triển khai về cho các phường để phối hợp với lực lượng y tế thực hiện nhiệm vụ. Đối với những lực lượng hiện tại ở quận sẽ có nhiệm vụ tuần tra chốt chặn, chuyển các gói an sinh cho người dân gặp khó khăn và tuyên truyền phòng dịch.

TP.HCM: Lực lượng hỗ trợ từ quân đội chuẩn bị hỗ trợ người dân - Ảnh 3.

Sau khi vào UBND quận Bình Thạnh, các chiến sĩ nhanh chóng mang tư trang xuống xe để chuẩn bị đi đến hỗ trợ các phường. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Ngoài ra, các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố cũng được tiếp nhận lực lượng hỗ trợ. Trong đó, quận 5 tiếp nhận nhóm quân y để triển khai 5 trạm quân y cơ động. Quận 11 tiếp nhận 106 chiến sĩ về hỗ trợ quận trong công tác kiểm tra tại các chốt và vận chuyển hàng hóa lương thực, đi chợ giúp dân. Quận Tân Bình tiếp nhận 75 bác sĩ, phân bổ cho 15 phường, mỗi phường 5 bác sĩ...

TP.HCM: Lực lượng hỗ trợ từ quân đội chuẩn bị hỗ trợ người dân - Ảnh 4.

Ngoài lực lượng bộ đội, TP.HCM đề xuất tăng cường lực lượng y tế và xe cứu thương, nhân viên y tế đi kèm. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Dương Quang Hiển, Phó Chủ tịch phường 9 (quận Phú Nhuận) cho biết, phường được bổ sung 10 chiến sĩ bộ đội để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Hiện, các chiến sĩ đang chuẩn bị đến tăng cường cho phường.

Trước đó, ông Huỳnh Thanh Nhân - Giám đốc Sở Nội vụ, Tổ trưởng Tổ điều phối nguồn nhân lực tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM đã trình UBND thành phố đề xuất Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu xem xét tăng cường hơn 6.000 người cho TP.HCM.

Trong đó có 4.000 cán bộ chiến sĩ chủ lực của Quân khu 7, 400 bác sĩ, 1.600 nhân viên y tế khác, 30 xe cứu thương kèm 30 tài xế và 30 nhân viên y tế theo xe cứu thương, cấp cứu.

Số nhân lực được đề xuất tăng cường từ Quân khu 7 nhằm đẩy nhanh tiến độ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM theo chỉ đạo của Chính phủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem