Chủ đề nóng

TP.HCM: Một trường cao đẳng tổ chức đào tạo chứng chỉ "bắt buộc" với giảng viên thỉnh giảng

Quốc Hải Thứ bảy, ngày 25/03/2023 20:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn phối hợp cùng Trường ĐH Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đại học dành cho những ai có nguyện vọng trở thành giảng viên thỉnh giảng tại các trường ĐH-CĐ trên khắp cả nước.
Bình luận 0
TP.HCM: Một trường cao đẳng tổ chức đào tạo chứng chỉ "bắt buộc" với giảng viên thỉnh giảng - Ảnh 1.

GS.TS Nguyễn Quý Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục (bên trái) và TS Lê Lâm, Hiệu trưởng Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn (bên phải) cùng ký biên bản thỏa thuận hợp tác. Ảnh: H.Tiên

Sáng nay, Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội). 

Tại buổi ký kết, hai đơn vị đã trao đổi những nội dung liên quan đến việc thỏa thuận hợp tác, đặc biệt chú trọng tập trung vào nội dung đào tạo, nghiên cứu, nâng cao chất lượng giáo dục, cũng như đẩy mạnh phát triển đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức khai giảng các lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm đại học dành cho những ai có nguyện vọng trở thành giảng viên thỉnh giảng tại các trường ĐH-CĐ trên khắp cả nước.

Cụ thể, theo thỏa thuận, Trường ĐH Giáo dục là đơn vị xây dựng và phát triển chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm trình độ ĐH, còn Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn là đơn vị tổ chức thực hiện, khai thác và phối hợp giảng dạy.

Đối tượng tuyển sinh của chương trình là giảng viên các trường CĐ, ĐH nhưng chưa qua đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm; Người đã tốt nghiệp trình độ từ ĐH trở lên có nguyện vọng trở thành giảng viên thỉnh giảng tại các trường ĐH-CĐ trên khắp cả nước.

Hoặc người đang làm việc tại các viện nghiên cứu khoa học; các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất đã tốt nghiệp ĐH trở lên có nguyện vọng làm giảng viên thỉnh giảng tại các trường ĐH-CĐ.

Tham gia lớp Bồi dưỡng, học viên sẽ được đào tạo nâng cao các nội dung như: Tâm lý học đại cương, Tâm lý học đại học, Giáo dục học đại học thế giới và Việt Nam, Lý luận dạy học đại học, Đánh giá giáo dục, Sử dụng phương tiện kỹ thuật và công nghệ trong dạy học đại học, Phát triển chương trình và tổ chức quá trình đào tạo đại học,…

Được biết, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm đại học theo quy định của Bộ GDĐT là chứng chỉ hành nghề, được đào tạo theo khung chương trình bồi dưỡng ngắn hạn.

Theo đó, những cá nhân có nhu cầu làm giảng viên, trợ giảng, hoặc thỉnh giảng tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học nhưng không phải tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm thì bắt buộc phải có chứng chỉ này...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem