Chủ đề nóng

Người dân, du khách đổ về đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách Tết ngày cuối mở cửa

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 26/01/2023 16:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đường sách Tết, đường hoa Nguyễn Huệ ngày cuối mở cửa đông đúc người đến tham quan, thưởng lãm. Thảo Cầm Viên Sài Gòn không tăng giá vé đón khách dịp Tết.
Bình luận 0

Ngày 26/1, tức mùng 5 Tết Quý Mão 2023, rất đông người dân và du khách từ khắp nơi đổ về đường hoa Nguyễn Huệ để du xuân. 

Hôm nay là ngày cuối cùng đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa phục vụ du khách tham quan. Vì vậy, nhiều người tranh thủ ngày cuối để thưởng lãm, chụp ảnh với linh vật đường hoa. 

Người dân, du khách đổ về đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách Tết ngày cuối mở cửa - Ảnh 1.

Đường hoa Nguyễn Huệ ngày cuối mở cửa: Rất đông người đổ về thưởng lãm, du xuân mùng 5 Tết. Ảnh: Hồng Phúc

Ghi nhận cho thấy, nhiều người tham quan đường hoa Nguyễn Huệ trong ngày cuối cùng mở cửa là người từ các tỉnh trở lại TP.HCM sau Tết để học tập, làm việc. 

Gia đình chị Thúy Hà (quê Long An) vừa lên lại TP.HCM sáng mùng 5 thì đầu giờ trưa đã đến đường hoa Nguyễn Huệ du xuân. Chị cho biết năm nay đi làm lại từ mùng 6, biết đường hoa mở cửa đến hết mùng 5 nên tranh thủ đến tham quan.

“Hàng năm, đường hoa đóng cửa sớm lắm, khoảng hết mùng 3, mùng 4 nên khó tham quan. Năm nay, đường hoa kéo dài tạo điều kiện cho những người ở tỉnh quay lại thành phố tham quan. Đường hoa rất đẹp, trải dài hết đường Nguyễn Huệ, các linh vật cũng rất ấn tượng. Các con của tôi háo hức từ lúc ở quê, khi nghe nói được đi đường hoa vào hôm nay”, chị Hà cười nói.

Người dân, du khách đổ về đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách Tết ngày cuối mở cửa - Ảnh 3.

Đường sách Tết Quý Mão 2023 tại TP.HCM đông đúc người dân và du khách trong ngày cuối cùng mở cửa. Ảnh: Hồng Phúc

Đường sách Tết TP.HCM Tết Quý Mão trên trục đường Lê Lợi (đoạn từ chợ Bến Thành đến đường hoa Nguyễn Huệ) cũng sẽ mở cửa phục vụ du khách tham quan, thưởng lãm đến hết hôm nay, mùng 5 Tết. 

Người dân, du khách khắp nơi đổ về Đường sách Tết trong ngày cuối cùng hoạt động. Gian hàng của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, khu vực vui chơi dành cho trẻ đông đúc người.

Tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn, trưa mùng 5 Tết, dòng người vẫn tiếp tục đổ về du xuân. Bãi giữ xe phải mở rộng ra khu vực cổng trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Người dân, du khách đổ về đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách Tết ngày cuối mở cửa - Ảnh 4.

Ảnh: Hồng Phúc

Đại diện Thảo Cầm Viên cho biết, dịp Tết, giá vé Thảo Cầm Viên vẫn không thay đổi so với ngày thường, người lớn 60.000 đồng/người, trẻ em 40.000 đồng/người. Ngoài ra, Thảo Cầm Viên cũng tổ chức nhiều hoạt động giải trí, vui chơi đón khách, nhất là các khách nhí vui chơi tại công viên. Công viên văn hóa Đầm Sen, Suối Tiên tại TP.HCM cũng đón lượng khách đông đảo đến vui chơi.

Người dân, du khách đổ về đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách Tết ngày cuối mở cửa - Ảnh 5.

Đường hoa Nguyễn Huệ đông đúc người chiều mùng 5 Tết. Ảnh: Hồng Phúc

Người dân, du khách đổ về đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách Tết ngày cuối mở cửa - Ảnh 6.

Du khách nước ngoài tham quan đường sách Tết được tổ chức trên đường Lê Lợi. Ảnh: Hồng Phúc

Người dân, du khách đổ về đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách Tết ngày cuối mở cửa - Ảnh 7.

Các nhà xuất bản, công ty phát hành sách giới thiệu các đầu sách mới, khuyến mãi, tặng quà đầu năm cho du khách. Ảnh: Hồng Phúc

Người dân, du khách đổ về đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách Tết ngày cuối mở cửa - Ảnh 8.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn không tăng giá vé dịp Tết: Người lớn 60.000 đồng/người, trẻ em 40.000 đồng/người. Ảnh: Hồng Phúc

Người dân, du khách đổ về đường hoa Nguyễn Huệ, đường sách Tết ngày cuối mở cửa - Ảnh 9.

Thời tiết TP.HCM chiều mùng 5 Tết mát mẻ. Người dân, du khách đổ về khu vực trung tâm TP.HCM vui chơi. Các khu vực trang trí Tết được các gia đình, nhóm du khách dừng lại chụp ảnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem