Chủ đề nóng

TP.HCM nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức

Thứ năm, ngày 02/01/2020 21:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước không để việc tặng quà cấp trên, tổ chức các đoàn thăm, chúc Tết lãnh đạo diễn ra dưới mọi hình thức.
Bình luận 0

UBND TP.HCM vừa ban hành chỉ thị về chăm lo Tết Canh Tý năm 2020. Theo đó, các sở, ngành, cơ quan nhà nước tại TP.HCM không được để tình trạng tặng quà cấp trên diễn ra dưới mọi hình thức.

Các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân, không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp. Việc vui xuân, đón Tết tại nội bộ cơ quan, đơn vị thuộc khối này phải được quản lý nghiêm túc.

UBND TP.HCM yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất đảm bảo lượng hàng hóa tết. Ảnh: Lê Hiếu

Để tránh việc đẩy giá, thiếu hàng dịp Tết Nguyên đán, khối doanh nghiệp sản xuất, thương mại tại TP.HCM cần chủ động xây dựng kế hoạch thúc đẩy lưu thông, đảm bảo hàng hóa Tết.

UBND các quận, huyện phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, Bảo hiểm Xã hội TP.HCM giám sát kế hoạch trả lương, thưởng và các khoản trợ cấp cho công nhân, có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp không có khả năng chi trả để tránh tranh chấp lao động, đình công.

Trong dịp Tết, các mặt hàng thực phẩm cần được đảm bảo chất lượng, vệ sinh và ổn định giá cả.

Quang Huy (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem