Chủ đề nóng

TP.HCM: Người bán trái cây gần Công ty PouYuen dương tính với SARS-CoV-2

Bạch Dương Thứ tư, ngày 16/06/2021 18:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai mẹ con bán trái cây ở cạnh Công ty PouYuen (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi bị tai nạn giao thông.
Bình luận 0
TP.HCM: Người bán trái cây gần Công ty PouYuen dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

UBND quận Bình Tân sẽ xử lý tình trạng bán hàng trên đường 49, gần cổng sau của Công ty PouYuen (Ảnh: Thanh Chân)

Ngày 16/6, UBND quận Bình Tân cho biết, cơ quan chức năng quận đã phát hiện hai mẹ con cư ngụ tại phường Tân Tạo (quận Bình Tân) dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hai người bị tai nạn giao thông và được đưa đến bệnh viện.

Hiện tại hai mẹ con đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để điều trị.

Được biết, người phụ nữ này bán trái cây trên đường số 49, gần cổng sau của Công ty PouYuen.

Cơ quan chức năng đã truy vết được 5 trường hợp F1 tiếp xúc gần với hai mẹ con và đưa đi cách ly tập trung.

Sau đó, chồng của người phụ nữ bán trái cây (là F1) cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện quận Bình Tân chưa phát hiện được nguồn lây nhưng đã khoanh vùng, phong tỏa khu vực có liên quan, xử lý vấn đề trật tự lòng lề đường tại đây.

Trước đó, một phụ nữ (68 tuổi) trú tại đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân thường đi bán vé số cho người dân ở chung cư Ehome 3 cũng đã xác định dương tính. Do thấy chung cư có nhiều người mắc Covid-19 nên ngày 15/6, người phụ nữ này tự đi khám bệnh ở Bệnh viện quận Bình Tân. Kết quả xét nghiệm cho thấy người phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2.

TP.HCM: Người bán trái cây gần Công ty PouYuen dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Chung cư Ehome 3 hiện là ổ dịch Covid-19 khá phức tạp (Ảnh: HCDC)

Theo kết quả điều tra dịch tễ, từ trước đó cho đến ngày 13/6, người phụ nữ này đều vào chung cư Ehome 3 mỗi ngày để bán khoảng 100 tờ vé số, tiếp xúc với nhiều người trong chung cư.

Ban đầu, cơ quan chức năng đã lập danh sách được 3 F1 là người nhà và tiếp tục điều tra những người liên quan khác.

Cho đến nay, chung cư Ehome 3 được đánh giá là ổ dịch có mức độ lây lan phức tạp với hơn 50 ca mắc Covid-19 đã phát hiện. Hiện 14 block của chung cư đã bị phong tỏa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem