Chủ đề nóng

TP.HCM: Người dân đổ xô đi đổi GPLX vì tin đồn?

HỮU KÝ Thứ năm, ngày 22/09/2016 19:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù thời hạn đổi giấy phép lái xe (GPLX) từ loại giấy sang nhựa Pet còn nhiều nhưng do tin đồn nên thời gian gần đây người dân đã ồ ạt đi đổi GPLX khiến nhiều cơ sở quá tải.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại địa điểm đổi GPLX số 51/2 Thành Thái (Q.10) mỗi ngày có đến vài trăm người dân đến làm thủ tục đổi GPLX. Mỗi ngày các nhân viên tại đây phát hơn 400 số thứ tựnhưng vào buổi chiều, nhiều người đến muộn đã không còn số. Trong khi đó do người đông nên đa phần người dân đến đổi GPLX đều phải ngồi chờ nhiều giờ đồng hồ. Ông Bùi Đức Phú (ngụ Q.Tân Phú) cho biết tranh thủ lúc nghỉ trưa ông ra địa điểm này lấy số thứ tự đổi GPLX nhưng phải sau 15 giờ cùng ngày mới đến lượt ông.Thậm chí nhiều người tới sớm hơn ông nhưng vẫn phải chờ nhiều giờ đồng hồ.

Người dân chờ làm thủ tục đổi GPLX tại cơ sở trên đường Thành Thái (Q.10)

Còn chị Nguyễn Tường Vy (ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết cách đây khoảng 1 tháng chị có đăng ký đổi GPLX quốc tế. Nhưng do trục trặc về địa chỉ cư trú và nhiều lần gọi điện lên tổng đài không đăng ý được nên chị buộc phải đến trực tiếp tại cơ sở để làm thủ tục. Tuy nhiên do đến trễ không lấy được số thứ tự chị đành phải quay về. Tương tự nhiều người đến làm thủ tục tại đây cho biết do địa điểm này nằm ở khu vực trung tâm nên số lượng đến đăng ký đổi GPLX rất đông, thậm chí có người còn mất gần cả buổi ngồi chờ.

Trong khi đó, tại một số địa điểm cấp, đổi GPLX như: số 8 Nguyễn Ảnh Thủ (Q.12), 256 Dương Đình Hội (Q.9), 111 Tân Sơn Nhì (Q.Tân Phú)…mỗi ngày cũng có đến vài trăm lượt người đến làm thủ tục đổi GPLX bằng nhựa Pet. Đại diện Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX (thuộc sở GTVT TP.HCM) cho biết trong một tháng trở lại đây, tại 12 điểm tiếp nhận hồ sơ, đổi GPLX của thành phố lượng khách đăng tăng đột biến. Lý do người dân nghe tin đồn cho rằng đến cuối năm 2016 sẽ hết hạn đổi GPLX từ loại giấy sang nhựa PET. Hiện nay mỗi ngày các cơ sở làm thủ tục đổi GPLX cho khoảng từ 1500 – 2000 người.

Ông Võ Trọng Nhân, trưởng phòng Phòng Quản lý sát hạch cấp GPLX cho biết thông tin đổi GPLX đã được công bố rộng rãi nhưng nhiều người vẫn nghe theo tin đồn nên đổ dồn về các điểm đổi GPLX. Tình trạng này gây quá tải cho nhiều cơ sở đổi GPLXvà viên phải làm việc đến 5 – 6 giờ chiều. Ông Nhân khẳng định, đối với GPLX gắn máy hai bánh thời hạn đổi đến cuối năm 2020. Còn thời hạn đổi GPLX ô tô là cuối năm nay nhưng còn gia hạn thêm 6 tháng. Để không mất thời gian, cũng như gây ùn ứ tại các điểm đổi GPLX ông khuyên người dân trong thời gian này không nên đổ xô đi đổi GPLX gắn máy hai bánh bởi thời gian đổi GPLX này còn rất dài. Còn để đảm bảo kịp tiến độ đổi GPLX ô tô, thành phố đang thực hiện đổi GPLX ô tô ngoài giờ hành chính tại số 252 Lý Chính Thắng (Q.3) và 937 Tạ Quang Bửu (Q.8). Những trường hợp đổi ngoài giờ phải đặt lịch hẹn trước qua tổng đài 1081.

Cũng theo ông Nhân, người dân có thể đăng ký đổi GPLX qua mạng, qua tổng đài 1081 hoặc đến trực tiếp tại các cơ sở để đăng ký. Khi có GPLX mới nếu như người dân không có điều kiện đi lấy thì có thể đăng ký để nhân viên giao đến tận nhà với mức phí là 30 ngàn đồng/trường hợp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem